ข่มขู่ คนขับรถส่งของ เจอผู้ใหญ่บ้านนักเลง ชักปืนพกรัวหมดแม็ก วิ่งหนีลงดอยแทบไม่ทัน แจ้งความดำเนินคดี หวั่นไม่ปลอดภัยในชีวิต

ข่มขู่ คนขับรถส่งของเจอผู้ใหญ่บ้านนักเลง ชักปืนพกรัวหมดแม็ก วิ่งหนีลงดอยแทบไม่ทัน แจ้งความดำเนินคดี หวั่นไม่ปลอดภัยในชีวิต

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 65 พ.ต.ต.เขตน่าน ศิลลิ สว.( สอบสวน ) สภ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งความจากผู้เสียหาย ซึ่งถูกทำร้ายด้วยการชักปืนยิงข่มขู่ จำนวนหลายนัดเหตุเกิดบริเวณหย่อมบ้านน้ำบ่อสะเป่ หมู่ 3 อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงทราบว่า ผู้เสียหายชื่อ นายเล็ก ขอสงวนนามสกุล อายุ 40 ปี เป็นชาว อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน และเป็นลูกจ้างขับรถของ หจก.แห่งหนึ่ง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 23 ม.ค. 65 ตอนบ่ายนายเล็ก ขอสงวนนามสกุล ซึ่งเป็นคนงานได้รับคำสั่งจากเจ้านายให้ไปส่งท่อ คสล. ที่หน้างาน หย่อมบ้านน้ำบ่อสะเป่ ตามโครงการปรับปรุงเส้นทางเพื่อให้เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มน้ำปาย ต.สบป่อง อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อให้ผู้ปฎิบัติงานได้ใช้เส้นทางสะดวกในการทำงาน แต่ปรากฏว่าเมื่อรถวิ่งไปถึงหน้าไซด์งานก่อนจะลงของได้มีชายคนหนึ่ง อ้างว่าเป็นผู้ใหญ่บ้าน เดินออกมาและห้ามมีการลงของ พร้อมกับไล่ให้คนส่งของกลับไป แต่ คนส่งของพยายามจะอธิบายให้เข้าใจ กลับยิ่งทำให้ชายคนดังกล่าวโมโห ชักปืนรัวยิงขึ้นฟ้าจนหมดแม็ก จากนั้นได้บรรจุอีก 1 แม็กแล้วยิงเหมือนเดิมต้องพากันวิ่งหลบหนีกลัวจะถูกยิง

ต่อมา จึงได้เดินทางมาบอกเจ้านายแล้วเดินทางไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปางมะผ้าจ.แม่ฮ่องสอนแล้ว สำหรับผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าว ยังได้พูดย้ำอีกว่า อย่ามายุ่งในเขตพื้นที่รับผิดชอบ หมายถึงจุดที่นำของไปส่ง เพราะแกเป็นคนคุมพื้นที่แล้วยังอ้างอีกว่า มีผู้หลักผู้ใหญ่คอยสนับสนุนคุ้มกันด้วย ทั้งนี้คาดว่าสาเหตุที่ทำให้ไม่พอใจ เนื่องจากขัดผลประโยชน์เรื่องของการปรับปรุงถนนเส้นดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจรับเรื่องไว้แล้วและจะได้เรียกผู้ใหญ่บ้านผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.วัตร บ้านเมือง


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *