4 ธันวาคม 2022

นครราชสีมา ชาวตำบลบึงปรือ ส่งกำนันหญิงคนแรก ชิงแหนบทองคำ ลุ้นติด 3 ใน 5 คน ของโคราช หลังมีผลงานโดดเด่นหลายอย่าง

1 min read

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านห้วยน้ำเค็ม ม.8 ต.บึงปรือ อ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมา นายสิทธิศักดิ์ พรประสิทธิ์สุข กรรมการ(ผู้ทรงคุณวุฒิ) พร้อมด้วย คณะกรรมการประเมินผลการปฏิบัติงานของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่เสนอชื่อให้รับรางวัล กำนันผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม ประจำปี 2565 หรือรางวัลแหนบทองคำ ซึ่งมีการเสนอชื่อนางธนัชญา สีกาศรี กำนัน ต.บึงปรือ โดยภายในงานมีนายพูลศักดิ์ นาพูลผล. นายอำเภอเทพารักษ์ พ.ต.อ.วิทวัส แสงสว่างสถิตย์ ผกก.สภ.เทพารักษ์ นายเสกสรร วิวัฒน์สกุลรัตน์ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด อำเภอเทพารักษ์ นายศุภโชค ภูมิโคกรักษ์ นายก อบต.บึงปรือ ร่วมไปถึงผู้ใหญ่บ้านทั้ง 11 หมู่บ้าน และประชาชน ให้การต้อนรับ คณะกรรมการประเมินฯและพาเดินชมของดีของตำบลที่ชาวบ้านนำมาจัดแสดงและเยี่ยมชมแปลงปลูกผักปลอดสารพิษ

นางธนัชญา สีกาศรี กำนัน ต.บึงปรือ ผู้ลุ้นรางวัลแหนบทองคำ เปิดเผยว่า โดยในการประเมิน เป็นการจัดแสดง และการนำเสนอผลงานที่โดดเด่นของตน ไม่ว่าจะเป็นด้านการรักษาความสงบเรียบร้อย ด้านแผนพัฒนาหมู่บ้าน ด้านส่งเสริมเศรษฐกิจ ด้านสังคม สิ่งแวดล้อม สาธารณสุข ด้านกากรเกษตร ด้านการศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม และผลงานตามนโยบายของรัฐบาลพร้อมตอบคำถามคณะกรรมการเพื่อรับการประเมิน ซึ่งผลจะออกมาในรูปแบบไหนตนก็พร้อมน้อมรับและจะทำหน้าที่ต่อไปอย่างไม่หยุดหยั่งและอุทิศตนเพื่อสังคมต่อไป

นายศุภโชค ภูมิโคกรักษ์ นายก อบต.บึงปรือ เปิดเผยว่า การที่มีการเสนอชื่อ นางธนัชญา สีกาศรี กำนัน ต.บึงปรือ ลุ้นรางวัลแหนบทองคำ ตนรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะกำนันเป็นคนที่ขยันทำงาน อุทิศตนเพื่อสังคมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานการณ์โควิด ก็มีการป้องกันและช่วยเหลือชาวบ้านเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีการนำรายได้ของตนเอง มาซื้อถุงยังชีพเพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ให้กับลูกบ้านที่เดือนร้อนและมีการกักตัวมาโดยตลอด จึงอยากให้ได้รางวัลในครั้งนี้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจคนทำงาน

นายสิทธิศักดิ์ พรประสิทธิ์สุข กรรมการ(ผู้ทรงคุณวุฒิ) เปิดเผยว่า ตามที่ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย มีการคัดเลือกกำนัน ผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม (แหนบทองคำ) เป็นประจำทุกปี หลักการคัดเลือกกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ยอดเยี่ยม วัดจากบทบาทหน้าที่การทำงาน ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความวิริยะอุตสาหะมีความมานะอดทนทุ่มเทกำลังกายกำลังใจและกำลังทรัพย์เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนอย่างเต็มความสามารถมีความเสียสละยึดมั่นในคุณธรรมจริยธรรมเป็นที่ยอมรับและรักใคร่ของประชาชนในหมู่บ้าน ตำบลสร้างเสริมความรักความสามัคคีการเกื้อกูลสร้างความปรองดองสมานฉันท์นำหมู่บ้านตำบลสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนสมควรได้รับการพิจารณาคัดเลือกเข้ารับรางวัล ซึ่งผู้ที่ได้รับการคัดเลือกก็ได้นำผลงานที่ผ่านมานำเสนอต่อคณะกรรมการเพื่อพิจารณาและรับฟังข้อเสนอแนะเพื่อนำไปปรับปรุงการดำเนินงานต่อไป อย่างไรก็ตาม จังหวัดนครราชสีมา มีผู้ชิงรางวัลแหนบทองคำ ทั้งหมด 5 คน แต่จะมีผู้ได้ รับรางวัลทั้งหมด 3 คน จึงต้องมีการพิจารณาอย่างรอบด้านและรอบครอบ

ภาพ-ข่าว อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.