4 ธันวาคม 2022

สำนักงานพัฒนา ฝีมือแรงงาน จังหวัดอำนาจเจริญ ได้ ร่วมมือ กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนบูรณาการพัฒนาฝีมือ แรงงาน ให้ ผู้ประกอบการ เพื่อเพิ่ม ทักษะ การประกอบอาชีพให้ ก้าวหน้า

1 min read

อำนาจเจริญ สำนักงานพัฒนา ฝีมือแรงงาน จังหวัดอำนาจเจริญ ได้ ร่วมมือ กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนบูรณาการพัฒนาฝีมือ แรงงาน ให้ ผู้ประกอบการ เพื่อเพิ่ม ทักษะ การประกอบอาชีพให้ ก้าวหน้า

เมือ เวลา 09.30 น. วันที่ 25 มกราคม 2565 ณ ห้อง ประชุมเทศบาลตำบลไก่คำ อ.เมืองอำนาจเจริญได้มี
นายเพชรเหล็ก ทองภูธร ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอำนาจเจริญ พร้อมเจ้าหน้าที่ของหน่วยงาน ได้เข้าหารือ ประชุม กับผู้บริหารเทศบาลตำบลไก่คำ ในการบูรณาการพัฒนาฝีมือแรงงานและการฝึกอาชีพ ให้กับประชาชน เพื่อให้มีทักษะ การประกอบอาชีพ ใน แต่ละอาชีพสาขา เพิ่มเติม ในการทำงาน ให้กับบุคลากรหรือประชาชน ที่สนใจ ใน งาน ทั้งหน่วยงานของรัฐและภาคเอกชน ในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อเพิ่มโอกาส เพิ่มทางเลือกในการประกอบอาชีพให้กับประชาชนในโอกาสต่อไป ซึ่งมีนายกลม คูนมี นายเทวา เนตรพันธ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลไก่คำ ให้การตอนรับและร่วมหารือ ในแนวทางเพื่อจะส่งเสริมบุคลากร ในด้านอาชีพ ประชาชนผู้ สนใจ ให้ได้รับโอกาสจากการฝึกอาชีพของพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดอำนาจเจริญ

นายประยงค์เชื้อธรรม ผู้ประกอบอาชีพช่างเชื่อม ยังได้ กล่าว ขอบคุณ ผ่านผู้สื่อข่าวมา เคยมาฝึกอาชีพได้วิชาติดตัวไปได้ประกอบอาชีพ เป็นช่างเชื่อม ทำงาน ได้มีเงินเลี้ยงชีพได้ทุกวันนี้ จัดศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน ยังมีอาชีพอื่นๆเช่น ช่างตัดผม ก็ได้รับโอกาสมีอาชีพติดตัวพทางด้าน นายเหล็กเพชร ทองภูธร ผู้อำนวยการ พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดอำนาจเจริญได้กล่าวกับผู้สื่อข่าว อยู่ตลอดว่า ก็เปิดโอกาส ให้ประชาชน ทุกคนที่สนใจมาฝึก อาชีพ หรือ ทักษะและ ในการประกอบอาชีพบางสาขาที่ทางศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน เราเปิดอบรมเปิดสอน ก็ยินดีต้อนรับทุกๆคน

ภาพ/ทีมข่าว/ข่าวประวัติ นิธิเตชเยศสกุล .รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.