3 ธันวาคม 2022

สภ.ช้างเผือก ตรวจเข้มสถานประกอบการ จับอีก 3 ร้าน เย้ยคำสั่ง คกก.ควบคุมโรคป้องกันโควิด-19

1 min read

สภ.ช้างเผือก ตรวจเข้มสถานประกอบการ จับอีก 3 ร้าน เย้ยคำสั่ง คกก.ควบคุมโรคป้องกันโควิด-19

เมื่อคืนวันที่19 ม.ค.2565 เวลา 22.37 น. พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก , พ.ต.ท.สุพจน์ ฉลาด รอง ผกก.ป.สภ.ช้างเผือก พ.ต.ต.ณัฐพัชร์ นิติภักดิ์ สวป.สภ.ช้างเผือก มอบหมายให้ ร.ต.อ.พิตรพิบูล อุ่นเรือนแก้ว รอง สวป.ฯ(ช้างเผือก 20) พร้อมสายตรวจเขต บูรณาการร่วมกับร่วมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำโดย ว่าที่ ร.ต.เดชพงศ์ นาคทวี ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายณัฐกร ชุ่มอินทร์จักร นายเอกชัย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองเชียงใหม่ที่ 2 และ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสส.3 บก.สส.ภ.5 สืบสวน 3 ร่วมออกตรวจสถานประกอบการภายในเขตพื้นที่ ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เรื่องมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ผลการปฏิบัติ ตรวจพบร้านฝ่าฝืนคำสั่ง 3 ร้าน ได้แก่ ร้านนั่งเล่น ต.ช้างเผือก, ร้านหมาล่า ถนัดดื่ม ต.ช้างเผือก และร้านลูทีน 1982 ในข้อหา ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ที่ 9/2565 ซึ่งคำสั่งฯ กำหนดให้ร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม สามารถเปิดให้บริการบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มภายในร้านได้ตามเวลาปกติ โดยอนุญาตให้มีการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้ เฉพาะร้านที่ผ่านการตรวจประเมินตามมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID -Free Setting) ของกระทรวงสาธารณสุขโดยกรมอนามัยแล้วเท่านั้น และให้บริการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านได้ไม่เกินเวลา 21.00 น. ทั้งนี้ได้จับกุมเจ้าของสถานประกอบการจำนวน 3 ราย นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

สภ.ช้างเผือกขอความร่วมมือทุกสถานประกอบการและประชาชน “การ์ดอย่าตก” เน้นย้ำให้ปฏิบัติตามมาตรการฯอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในการอยู่ร่วมกัน และเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดอีกด้วย.

ทรงวุฒิ ทับทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.