4 ธันวาคม 2022

มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากภัยช้างป่าทำร้ายจำนวน 2 ครอบครัว

1 min read

มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากภัยช้างป่าทำร้ายจำนวน 2 ครอบครัว

วันนี้ ( 6 ม.ค.65 ) ที่ห้องประชุม 1 ศาลากลางจังหวัดจันทบุรี นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ประจำจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานมอบสิ่งของพระราชทานและเงินพระราชทานจากมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระราชูปถัมภ์ ให้แก่ทายาทครอบครัวผู้เสียชีวิตจากกรณีถูกช้างป่าทำร้ายจำนวน 2 ครอบครัว ครอบครัวที่ 1 นางสาวประมาภรณ์ พลเสนา อายุ 24 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดหนองคาย มาประกอบอาชีพรับจ้างกรีดยางพาราอยู่ในพื้นที่อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี กับสามีชื่อนายสามารถ ยินดี อายุ 34 ปี มีบุตรร่วมกัน 4 คนเหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 02.00 น. นายสามารถ ยินดีและนางสาวประมาภรณ์ พลเสนา ออกไปกรีดยางพาราในพื้นที่หมู่ที่ 7 ตำบลขุนซ่อง อำเภอแก่งหางแมว

ในระหว่างกรีดยางพาราปรากฏว่ามีช้างป่าวิ่งเข้าไปทำร้ายนางประมาภรณ์ฯ จนถึงแก่ชีวิตและภายหลังจากนางสาวประมาภรณ์ฯ เสียชีวิต นายสามารถฯ และบุตร ย้ายไปประกอบอาชีพและพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 178 หมู่ที่ 5 ตำบลท่าโสม อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด // ครอบครัวที่ 2 นายชินวัตร มหิทธิ อายุ 22 ปี อาศัยอยู่กับมารดาชื่อนางพัชรี จ้าเสียง อายุ 46 ปี และภรรยาชื่อนางสาวเสาวรัตน์ บุญวงษ์ อายุ 23 ปี มีบุตรร่วมกัน 1 คน อายุ 2 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 84/2 หมู่ที่ 7 ตำบลเขาแก้ว อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22.00 น. ขณะที่นายชินวัตรฯ ขับขี่รถจักรยานยนต์ จากหมู่ที่ 7 ตำบลเขาแก้ว มุ่งหน้าไปสี่แยกตะพง เมื่อถึงบริเวณที่เกิดเหตุไม่มีไฟส่องสว่างประกอบกับนายชินวัตรฯ สวมหมวกกันน็อคทำให้มองไม่เห็นช้างป่าเดินอยู่บนถนน จึงทำให้รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนช้างป่าเละถูกช้างป่าทำร้ายจนถึงแก่ชีวิต โอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีได้มอบเงินสดส่วนตัวเป็นขวัญกำลังใจแก่บุตรของครอบครัวผู้เสียชีวิตอีกรายละ 1,000 บาท
ซึ่งทายาทผู้เสียชีวิตที่ได้รับเงินและสิ่งของพระราชทานจากมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ปลาบปลื้มและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา จ.จันทบุรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

More Stories

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.