นครราชสีมา – ชาวโคราชล้นศรัทธาหลวงตาบุญชื่นพระธุดงค์เท้าเปล่าเดินเท้าเข้าเขตจังหวัดนครราชสีมาพร้อมประชาชนแห่กราบไหว้เป็นจำนวนมาก

นครราชสีมา – ชาวโคราชล้นศรัทธาหลวงตาบุญชื่นพระธุดงค์เท้าเปล่าเดินเท้าเข้าเขตจังหวัดนครราชสีมาพร้อมประชาชนแห่กราบไหว้เป็นจำนวนมาก

วันที่ 4 มกราคม 2565 จากกรณีโซเชียลได้มีการเผยแพร่ภาพหลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโท พระธุดงค์ วัย 72 ปี ซึ่งเดินธุดงค์เท้าเปล่าจาก จ.ภูเก็ต เพื่อไปยัง จ.นครพนมบ้านเกิด รวมระยะทาง 1,500 กิโลเมตร ล่าสุดวันนี้ทางหลวงตาบุญชื่นได้เดินเท้าออกจากจังหวัดลพบุรีเพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดนครราชสีมา โดยผ่านที่ ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา โดยมีประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาต่างแห่มาเพื่อขอพรและกราบไหว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งตลอดสองฝั่งของทางบริเวณถนนและบริเวณตลาดห้วยบงต่างคึกคักเพื่อรอทำบุญกับหลวงตาบุญชื่นเป็นจำนวนมาก ซึ่งวันนี้การเท้าเปล่าของหลวงตาบุญชื่นคาดว่าน่าจะเดินต่ออีกประมาณ 20 กิโลเมตร ส่วนจุดที่พักยังไม่ชัดเจน หลังจากนั้นจะเดินเท้าต่อไปที่อ.พระทองคำในวันถัดไป

โดยทางประชาชนที่ออกมากราบไหว้และทำบุญ เปิดเผยว่า ตนกับครอบครัวได้มารอหลวงตาบุญชื่นตั้งแต่เย็นของเมื่อวานเพื่อมารอทำบุญและกราบไหว้หลวงตาบุญชื่น โดยติดตามจากสื่อโซเชียลต่างๆว่าหลวงตาได้เดินถึงไหนแล้ว ซึ่งวันนี้เตรียมของมาใส่บาตรทำบุญโดยจะเป็นน้ำเปล่าและดอกไม้เพื่อมาถวาย ซึ่งตอนนี้ทางครอบครัวและประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาเองต่างศรัทธาในการเดินเท้าธุดงค์ของหลวงตา ความมานะและอดทน ในการเผยแพร่พระพุทธศาสนาและโปรดญาติโยมในครั้งนี้ด้วย

ภาพ-ข่าว / อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *