ตราด หนุ่มตังเกตายคาเรือหลังฉีดวัคซีนก่อนลงเรือที่เกาะกูด

ข่าว-ตราด หนุ่มตังเกตายคาเรือหลังฉีดวัคซีนก่อนลงเรือที่เกาะกูด

ภาพ/ข่าว ตราด/นายสุทธิ คงแก้ว กัปตันเรือพัสวี ๒ (เรือน้ำมันเขียว)เกิดเหตุลูกเรือเสียชีวิตภายในเรือ และขอให้ช่วยประสานในการลำเลียงศพบริเวณ แลต ๑๑ องศา ๓๕.๑๑ ลิปดา เหนือ ลอง ๑๐๒ องศา ๑๕.๓๘ องศา ตะวันออก (แบริ่ง ๒๙๔ ระยะ ๑๗ ไมล์ จากปลายแหลมเทียน) อ.เกาะกูด จึงได้ประสานไปยัง ศยก.ศรชล.ภาค ๑ สภ.เกาะกูด กู้ภัยในพื้นที่ และหน่วยต่างๆที่ใช้เรือที่ให้การช่วยเหลือ หลังรับแจ้งจึงนําเรือตรวจการณ์การทางนํ้าของเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขต 2 อําเภอคลองใหญ่ออกตรวจสอบพร้อมกับศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลจังหวัดตราดออกตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ เมื่อเวลา 08.18 น. ถึงที่เกิดเหตุประมาณ 11.00 โมงเช้าจึงตรวจสอบพร้อมสอบถามผู้เสียชีวิต
ของนายสุทัศน์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 43 ปี เป็นชาวจังหวัดสงขลา

ขึ้นเรือตรวจการณ์ และนำมาส่งขึ้นฝั่งที่สะพานอเนกประสงค์อำเภอคลองใหญ่ จากนั้นได้ส่งให้แพทย์โรงพยาบาลคลองใหญ่ทำการชันสูตรหาสาเหตุการตายของนายสุทธิ ไต๋เรือลำดังกล่าวเล่าว่า นายสุทัศน์ ไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 มาเมื่อได้เดือนแล้วตามมาตรการทางราชการเพื่อป้องกันโควิด 19 และกลับมาลงเรือเมื่อวันที่ 17 ธค.64 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็ออกเรือตามปกติ โดยไม่มีอาการอะไร นายสุทัศน์ยังคงทำงานได้เหมือนเดิม ก่อนเกิดเหตุ นายสุทัศน์ มีอาการป่วย ไม่สบายมาได้ 3 วัน แต่ยังพูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน และเข้านอนพักในห้องภายในเรือ และบ่ายวันที่ 2 มค.ที่ผ่านมา นายสุทัศน์เกิดอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก เพื่อนๆพยายามช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน สุดท้ายนายสุทัศน์ก็เสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. หลังจากนั้นจึงติดต่อแจ้งขอความช่วยเหลือไปยังศรชล เพื่อให้มารับศพส่งขึ้นฝั่ง
สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต จะต้องนำศพนายสุทัศน์ส่งรพ.คลองใหญ่ ให้แพทย์ชันสูตรอีกครั้ง ขณะเดียวกันก็แจ้งญาติให้ทราบ และเดินทางมารับศพนายสุทัศน์กลับจ.สงขลาต่อไป

/ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *