นครนายก – เจ้าของประกาศตามหาสุนัข ที่ตกใจกลัวพลุประทัดช่วงปีใหม่หายไป 3 วัน

นครนายก – เจ้าของประกาศตามหาสุนัข ที่ตกใจกลัวพลุประทัดช่วงปีใหม่หายไป 3 วัน

ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างอริยะนครนายก ได้รับแจ้งจากชาวบ้านให้ช่วยเหลือสุนัขที่ตกลงไปในบ่อน้ำลึก 5 เมตรประมาณ 3 วัน ขึ้นไม่ได้ บริเวณใกล้วัดเขาพระ หมู่ที่ 4 ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างอริยะนครนายกจึงประสานลูกข่ายสว่างอริยะจุดเขาพระ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบยังจุดที่ได้รับแจ้ง พบชาวบ้านกำลังยืนรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างอริยะอยู่บริเวณขอบบ่อน้ำซึ่งมีความลึกประมาณ 5 เมตร กู้ภัยฯจึงได้ใช้บรรไดไม้ไผ่ลงไปในบ่อและได้ใช้ผ้าดิบปิดตาสุนัขแล้วอุ้มใส่ตระกร้าช่วยกันดึงขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย และมอบให้กับเจ้าของนำกลับไปดูแลที่บ้านต่อไป

จากการให้สัมภาษณ์ของคุณสุณีรัตน์ อ่อนศรี เจ้าของน้องหมาที่ชื่อกี้ หรือสีเทา เพศเมีย อายุ 1 ปี 1 เดือน ได้เล่าว่าเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ได้มีชาวบ้านในละแวกนั้นได้จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และได้จุดพลุประทัด ทำให้เจ้ากี้ หรือสีเทา ตกใจกลัวได้วิ่งเตลิดหนีออกจากบ้านไปเป็นเวลา 3 วัน

ตนและเพื่อนๆได้ประกาศลงเฟสบุ๊คให้ชาวบ้านช่วยตามหา เนื่องจากตนนั้นรักเจ้ากี้มากกินไม่ได้นอนไม่หลับร้องไห้ทุกวันและในวันนี้ได้มี คุณวีรภัทรา โสวรรณตระกูล ได้ออกมารดน้ำต้นไม้และได้ยินเสียงสุนัขส่งเสียงร้องออกมาจากบ่อน้ำจึงได้เดินมาดูพบเป็นน้องหมาแต่ไม่ทราบว่าเป็นตัวที่เจ้าของโพสต์ลงเฟสบุ๊คหรือไม่ จึงได้ประสานกู้ภัยฯมาช่วยและได้ประสานเจ้าของสุนัขมาดูจึงรู้ว่าเป็นสุนัข ชื่อเจ้ากี้หรือสีเทาที่วิ่งเตลิดออกมาจากบ้านระยะทางประมาณ 1 กม.ตามที่ได้ประกาศลงในเฟสบุ๊คดังกล่าว

เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *