“จราจรเชียงใหม่รณรงค์ 7 วันขับขี่ปลอดภัย”

“จราจรเชียงใหม่รณรงค์ 7 วันขับขี่ปลอดภัย”

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.64 เวลา 09.30 น.พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก. ภ.จว.เชียงใหม่และพ.ต.อ.ไพศาล นันตา รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.เจน โสภา ผกก.กลุ่มงานจราจรภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมพ.ต.ท.ศุภชัย จันทรา รองผกก.ฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร อาสาจราจร และเจ้าหน้าที่จิตอาสา ตั้งจุดตรวจบูรณาการในการประชาสัมพันธ์รณรงค์การขับขี่เพื่อความปลอดภัยในห้วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2565 ในเขตพื้นที่เมืองช่วงระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2564 – 4 มกราคม2565 และได้กำชับการประชาสัมพันธ์ ดังนี้

1. เน้นการประชาสัมพันธ์การอำนวยความสะดวกการจราจรและควบคู่การบังคับใช้กฎหมาย โดยมีวัตถุประสงค์ ให้ประชาชนรับทราบ เพื่อสร้างวินัยจราจรโดยเฉพาะการดำเนินการตาม ฐานความผิด 10 รสขม เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุ เป็นผลในการปฏิบัติอย่างชัดเจนในการตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจร จุดตรวจวัดแอลกอฮอล์

2. การปฏิบัติต่อประชาชน เน้นเรื่องของการอำนวยความสะดวกการแนะนำเส้นทางลัดและเส้นทางเลี่ยง ให้ความช่วยเหลือเมื่อเกิดอุบัติเหตุ การใช้กิริยาวาจาสุภาพ เป็นมิตรกับประชาชน

3.ให้พิจารณาเรียกตรวจเท่าที่จำเป็น หรือที่พบการกระทำผิดโดยชัดแจ้งเท่านั้นโดยให้เน้นการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเป็นหลัก ข้อหาใดเที่ยังให้อำนาจว่ากล่าวตักเตือนให้เน้นการว่ากล่าวตักเตือน

4.ให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติประจำจุดตรวจจุดบริการประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด โดยสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ปฏิบัติหน้าที่ มีเจลแอลกอฮอล์ติดตัวทุกนาย มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนการปฏิบัติหน้าที่ หมั่นล้างมือด้วยน้ำและสบู่ล้างมือ น้ำยาหรือแอลกอฮอล์ล้างมือ และรักษาระยะห่างทางสังคม
5.มอบความสุขให้กับพี่น้องชาวเชียงใหม่เดินทางปลอดภัยและผู้มาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่อย่างมีความสุขและปลอดภัยโชคดีตลอดปี2565

โปรดปฏิบัติตามกฎหมายจราจรเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรและป้องกันการการเกิดอุบัติเหตุร่วมกันครับ.

#จราจรเชียงใหม่
#ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่
#ตำรวจภูธรภาค5
#7วันขับขี่ปลอดภัย


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *