4 ธันวาคม 2022

จ.จันทบุรีประชุมการแข่งขันเจ็ตสกี รายการ JET SKI PRO TOUR 2021 สนามที่ 4 สนามชิงชนะเลิศ กำหนดแข่งขันวันเสาร์ที่ 18 และวันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคมนี้ ภายใต้มาตรการเข้มป้องกันโควิด – 19

1 min read

จ.จันทบุรีประชุมการแข่งขันเจ็ตสกี รายการ JET SKI PRO TOUR 2021 สนามที่ 4 สนามชิงชนะเลิศ กำหนดแข่งขันวันเสาร์ที่ 18 และวันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคมนี้ ภายใต้มาตรการเข้มป้องกันโควิด – 19

วันนี้ ( 14 ธ.ค.64 ) ที่ห้องประชุมชั้น 2 สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดจันทบุรีนายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีเป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการแข่งขันเจ็ตสกี รายการ JET SKI PRO TOUR 2021 สนามที่ 4 สนามชิงชนะเลิศ ที่ชายหาดแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี ซึ่งการจัดการแข่งขันรายการนี้จังหวัดจันทบุรีร่วมกับสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดีกำหนดจัดการแข่งขันเจ็ตสก็โปรทัวร์ 2021 สนามที่ 4 สนามชิงชนะเลิศ ประจำปี 2564 ระหว่างวันเสาร์ที่ 18 และวันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคมนี้ ณ ชายหาดแหลมสิงห์โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชนนั้นมาสนใจกีฬา ห่างไกลยาเสพติด อีกทั้งยังเป็นการช่วยกระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจ ด้านการท่องเที่ยว ด้านโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร หลังจากต้องประสบปัญหาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 อันจะเป็นการสนับสนุนนโยบายจัดระเบียบสังคมและส่งเสริมการหมุนเวียนด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัด รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง อีกด้วย โดยการแข่งขันมีมาตรการเข้มในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 อาทิ นักกีฬา เจ้าหน้าที่ กรรมการทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องส่งเอกสารใบรับรองการรับวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19

เรียบร้อยแล้ว พร้อมผลกรตรวจหาเชี้อแบบ Antigen test kit หรืo ATK ที่แสดงผลเป็นลบก่อนเข้าพื้นที่จัดการแข่งขัน 72 ชั่วโมงโดยตรวจก่อนออกเดินทางมาจังหวัดจันทบุรี งดเว้นประชาชนเข้าชมและเชียร์แต่ให้ชมการแข่งขันรายการสดผ่านทางช่อง Ture วิชั่น และเพจเฟสบุ๊คท่องเที่ยวและกีฬาแห่งประเทศไทย ทั้งนี้จังหวัดจันทบุรีได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการร้านค้า ร้านจำหน่ายของที่ระลึก แผงลอยของฝากรอบบริเวณสถานที่จัดการแข่งขันให้จำหน่ายสินค้าราคาปกติ เป็นธรรม ไม่เอารัดเอาเปรียบผู้บริโภค เบื้องต้นการจัดการแข่งขันครั้งนี้ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดจันทบุรีโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในพื้นที่อำเภอแหลมสิงห์ และอำเภอใกล้เคียงถูกจองเต็มหมดแล้ว อย่างไรก็ตามจังหวัดจันทบุรีขอความร่วมมือผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ผู้ติดตามและร้านค้า ร้านอาหารบริเวณริมชายหาดให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด – 19 อย่างเคร่งครัดห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านโดยเด็ดขาด และห้ามดื่มในที่สาธารณะ

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา จ.จันทบุรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

More Stories

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.