1 ธันวาคม 2022

(มีคลิป) มณฑลทหารบกที่ 32 ร่วมกับภาคีเครือข่ายกรมป่าไม้ กรมอุทยาน ทำแนวกันไฟ บริหารจัดการเชื้อเพลิง สวนรุกขชาติ ดอยพระบาท อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง

1 min read

มณฑลทหารบกที่ 32 ร่วมกับภาคีเครือข่ายกรมป่าไม้ กรมอุทยาน ทำแนวกันไฟ บริหารจัดการเชื้อเพลิง สวนรุกขชาติ ดอยพระบาท อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 08.30 น. พลตรี อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32/ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานมณฑลทหารบกที่ 32 ร่วมกับภาคีเครือข่ายหน่วยงานกรมป่าไม้ และกรมอุทยาน ในพื้นที่จังหวัดลำปาง จัดกำลังพลจิตอาสามณฑลทหารบกที่ 32,จิตอาสา กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17,ชุดปฏิบัติการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า และหมอกควันมณฑลทหารบกที่ 32 และประชาชนจิตอาสา ร่วมกันทำแนวกันไฟ ระยะทาง 1 กิโลเมตร และบริหารจัดการเชื้อเพลิง

โดยได้นำเศษใบไม้-กิ่งไม้ มาบดอัดเป็นก้อน เพื่อเตรียมการจำหน่ายให้กับโรงงานพลังงานทดแทน และบางส่วน นำมาบดย่อยผสมดิน และปุ๋ย เพื่อใช้ในการปลูกต้นไม้ โดยเป็นแนวทางร่วมกันลดปริมาณเชื้อเพลิง และป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่า และหมอกควันของจังหวัดลำปาง ณ สวนรุกขชาติ อุทยานเขลางค์บรรพล อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง.

ทรงวุฒิ ทับทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.