3 ธันวาคม 2022

เชียงใหม่ เศรษฐกิจแย่คนร้ายขโมยโครงเหล็กป้ายร้านปลาเผาคาดนำไปขายร้านของเก่า

1 min read

เชียงใหม่ เศรษฐกิจแย่คนร้ายขโมยโครงเหล็กป้ายร้านปลาเผาคาดนำไปขายร้านของเก่า

เศรษฐกิจแย่ โจรวัยรุ่นใช้จักรยานยนต์ เป็นพาหนะย่องขโมยป้ายโครงเหล็กร้านเมี่ยงปลาเผา ในพื้นที่ อ.สารภีกลางดึก คาดนำไปขายร้านของเก่าเนื่องจากช่วงนี้ราคาเหล็กแพง ขณะที่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาคนร้ายก่อเหตุขโมยถังแก๊สปิคนิคร้านผัดไท ที่อยู่ติดกันก่อนนำใส่รถไปขายลูกชิ้นทอดที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอนจนถูกตำรวจจับได้ในที่สุด ผู้เสียหายนำคลิบวงจรปิดโพสต์เตือนภัย

กล้องวงจรปิดห้องเช่าตรงข้ามโรงเรียนอนุบาลพิมพรรณ ถนนสายยางเนิ้ง-ขัวมุง บ้านไชยสถาน ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ บันทึกภาพเหตุการณ์คนร้ายชาย 1 คนแอบถอดโครงเหล็กป้ายธงญี่ปุ่นร้านปลาเผาก่อนจะหยิบโครงเหล็กขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีราโน่ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไปทางแยกยางเนิ้ง หลบหนีไป โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นใกล้เที่ยงคืนวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังจากนั้นเจ้าของร้านปลาเผาได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดกับเจ้าของห้องเช่า

ด้านนางสาวแอน เจ้าของร้านปลาเผาเล่าว่า ได้ตั้งป้ายไว้ที่ข้างร้านโดยมีก้อนหินทับฐานป้ายโครงเหล็กไว้กันล้ม โดยคืนเกิดเหตุตนได้ยินเสียงดังคล้ายป้ายล้ท แต่ไม่กล้าออกมาดูเนื่องจากกลัวว่าจะเกิดอันตราย พอช่วงเช้าจึงเปิดร้านออกมาดูพบว่าโครงป้ายร้านได้หายไปเหลือเพียงป้ายไวนิล กองไว้กับก้อนหิน เมื่อขอดูกล้องวงจรปิดเห็น ชายวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีราโน่ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนมาจอดใกล้กับป้ายแล้วยกป้ายขับขี่หลบหนีไป ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งความ จะไปติดต่อขอดูกล้องวงจรปิดของเทศบาล ต.ยางเนิ้ง ที่บริเวณสี่แยกยางเนิ้ง คาดว่าจะเห็นรูปร่างหน้าคนร้ายรายนี้ได้อย่างชัดเจนไว้เป็นหลักฐานเพื่อแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนสภ.สารภี

นางสาวแอนกล่าวเพิ่มเติมว่า เปิดร้านเมี่ยงปลาเผาบริเวณดังกล่าวได้ 4 ปี ก่อนหน้านี้ถูกคนร้ายมาขโมย ปลาสดในถังแช่ไป จึงตัดสินใจทำหากุญแจมาล็อกถังแช่ไว้ ซึ่งช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน มีคนร้ายมาขโมย ถังแก๊สปิกนิกร้านผัดไทย ที่อยู่ติดกันกล้องวงจรปิดจุดเดียวกันได้บันทึกภาพไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สารภี สารมารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ ทราบว่าขโมยถังแก๊สไปขายลูกชิ้นทอดไกลถึง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ทำให้เจ้าของร้านต้องเสียเงินซื้อถังแก๊สชุดใหม่ อย่างไรก็ตามคาดว่าคนร้ายที่ขโมยโครงเหล็กป้ายร้าน จะนำเหล็กที่ขโมยไปรวบรวมกับของอย่างอื่นไปขายร้านรับซื้อของเก่าเนื่องจากช่วงนี้เหล็กราคาแพง ประกอบกับช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี จึงทำให้มีหัวขโมยมาก และของหายบ่อย จึงตัดสินใจนำคลิบวงจรปิดโพสต์ลงโซเชี่ยลเพื่อเตือนภัย.

ทรงวุฒิ ทับทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.