ชลบุรี น้องชายเครียดหนี้สินฆ่าพี่สาว ฆ่าตัวตายตาม

ชลบุรี น้องชายเครียดหนี้สินฆ่าพี่สาว ฆ่าตัวตายตาม
เกิดเหตุสุดสลด น้องชายเครียดจัด เป็นหนี้สินหลายทาง จนลงมือก่อเหตุฆ่าพี่สาว แล้วผูกคอตายตาม พร้อมเขียนจดหมายให้พระที่รู้จัก และกู้ภัช่วยจัดงานศพ

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 30 พ.ย.64 ร.ต.อ.ประกาศ ยะติ รอง สารวัตร ( สอบสวน) สภ.คลองกิ่ว ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 1 ต.คลองกิ่ว อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรายงาน พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก. สภ.คลองกิ่ว และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง เมื่อมาถึงพบร่าง นางอังคนา แก้วประเสริฐ อายุ 64 ปี สภาพนอนหงายอยู่ข้างโต๊ะไม้

มีมีดปลายแหลมปักอยู่กลางอก ศรีษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ มีสากกระเบือที่มีคราบเลือดตกอยู่ ห่างกันเล็กน้อย พบร่างนายประยุทธ ถึงสบาย อายุ 55 ปี ใช้เชือกผ้าผูกกับขื่อหลังคาบ้าน กู้ภัยฯ จึงนำร่างลงมา ในที่เกิดเหตุยังพบจดหมายเขียนข้อความว่า อาจารย์ทูน และศีลธรรม ช่วยทำศพให้ที 1 คืน ในบ้านนี้ให้อาจารย์ทูนและวัดสวนพุทธ ขอพี่สาวไปด้วย ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้ทางกู้ภัยนำศพส่งชันสูตร เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมสันนิฐานว่า นายประยุทธ ได้เครียดที่เป็นหนี้สินหลายทาง และไม่มีเงินใช้หนี้ จึงคิดสั้นฆ่าตัวตาย แต่กลัวว่าพี่สาวป่วยเป็นโรคประจำตัว อีกทั้งอายุมากแล้วจะไม่มีใครดูแล เลยใช้สากกระเบือตีที่หัว และใช้มีดแทงซ้ำ ก่อนที่จะฆ่าตัวตาย ดังกล่าว

จากการสอบถาม นางบังเอิญ ประยูรวงษ์ อายุ 60 ปี เพื่อนบ้านเล่าว่า ตนเองพยายามโทรหานายประยุทธ ตั้งแต่ช่วงค่ำของเมื่อวาน เพื่อสอบถามด้วยความเป็นห่วงจากที่รู้จักกันดีกับผู้ตายทั้งสองคน แต่ปรากฏว่าไม่มีใครรับสาย เช้านี้จึงเดินทางมาที่บ้าน มองผ่านประตูพบนายประยุทธ กึ่งนั่งกึ่งยืนมีเชือกรัดกับคอแขวนที่ขื่อ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ด้านนาย รดิส สุขประเสริฐ อายุ 30 ปี กู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงาน นายประยุทธ อยู่ที่เทศบาลตำบลบ้านบึง เล่าว่า เมื่อวานตอน 16.33 น. ได้รับโทรศัพท์จากนายประยุทธ ว่าให้ช่วยมาเก็บศพ พี่สาวตายแล้ว ตนเองคิดว่าผู้ตายพูดเล่น และมาทราบอีกทีตอนเช้าภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี จ.ชลบุรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *