ชลบุรี ไฟไหม้รถบรรทุกโฟมวอด 7 คัน ลาม 3 โกดัง เสียหายหลายล้าน

ชลบุรี ไฟไหม้รถบรรทุกโฟมวอด 7 คัน ลาม 3 โกดัง เสียหายหลายล้าน
เกิดเหตุระทึก ไฟไหม้รถกระบรรทุกกล่องโฟม ในโกดังเก็บสินค้าภายในบริษัท ผลิตโฟม ไฟลุกลามไหม้ 3 โก ดังรถกระบะวอด 7 คัน รถดับเพลิง 17 คัน ระดมฉีดน้ำดับไฟกว่า 2 ชั่วโมง มูลค่าเสียหายหลายล้านบาท
เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 30 พ.ย.64 พ.ต.ต.ชาติคณิณพ์ อินทร์สอน สว.( สอบสวน ) สภ.พานทอง ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัท ซีเท็กซ์ อินดัสตรีคอร์ปอเรชั่น จำกัด

๘ เลขที่ 69-69/1 หมู่ 2 ถ.พานทอง-บ้านเก่า ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เอนก บุตรอินทร์ ผกก.สภ.พานทอง และรถดับเพลิง จากเทศบาล, อบต., อบจ., และรถดับเพลิงของนิคมอุตสาหกรรมอมตะนครซิตี้ ชลบุรี รวมกว่า 17 คัน เข้าพื้นที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตโฟมเนื้อที่ ประมาณ 5 ไร่ เป็นโกดังเก็บสินค้า 3 โกดัง ไฟได้ลุกไหม้โกดังสินค้าด้านขวามือ ซึ่งมีรถกระบะ มิตซูมิชิ ไทรตัน

เตรียมบรรทุกสินค้า ที่มีทั้งกล่องโฟมใส่อาหารแก้วน้ำพลาสติก จำนวน 7 คัน วอดเหลือแต่ซากจากนั้นไฟได้ไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วและลามเข้าไปภายในโรงงานโกดังสินค้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำดับไฟ เพื่อป้องกันไม่ให้ลามไปโกดังอื่นๆ และขณะที่กำลังฉีดน้ำดับไฟ ได้มีเสียงระเบิดจากถังแก๊สเป็นระยะๆ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ไฟจึงดับ ตรวจสอบพบไฟไหม้รถกระบะที่มารอรับสินค้าเสียหาย 7 คัน และโกดังสินค้าภายในมีสินค้ากล่องโฟมใส่อาหารและแก้วน้ำพลาสติก ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

สอบถามนายถนอม ชัยวุฒิ อายุ 34 ปี เจ้าหน้าที่ รภป.เล่าว่าเมื่อช่วงเช้ามืดมีพนักงานจะเข้ามาเอารถกระบะไปส่งงาน แต่ทางพนักงานได้ออกมาบอกว่ามีไฟไหม้รถกระบะ จึงได้เอาถังเคมีดับเพลิง ไปช่วยกันดับแต่ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ทำให้ถังเคมีเอาไม่อยู่ จึงได้รีบแจ้งตำรวจและดับเพลิงให้มาดับ แต่ไฟลุกไหม้รวดเร็วมากลุกลามไปอีกหลายโกดัง
ทางด้าน นายพิพรรธน์ ปิ่นแก้ว อายุ 33 ปี คนขับรถกระบะที่มารอรับสินค้า เผยว่าตนเอารถมาจอดเรียงและได้เข้าได้สแกนลายนิ้วมือด้านในบริษัท อออกมาเห็นรถคันแรกริมสุดไฟกำลังลุกไหม้ และไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีลมกระโชกพัดมา ตนและเจ้าหน้าที่ รปภ.กับเพื่อนๆ รีบเอาถังดับเพลิงภายในบริษัท มาฉีดเพื่อดับไฟแต่ก็ไม่ดับกลับโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงได้แจ้งให้ตำรวจ และรถดับเพลิงมาช่วยกันดับเพลิงดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เผยว่าการดับเพลิงในครั้งนี้ไม่ยาก แต่การทำงานค่อนข้างลำบากเพราะในโกดังมีถังแก๊สและโฟมเป็นฉนวนอย่างดีทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ความร้อนเป็นวงกว้างแต่ก็สามารถดับเพลิงได้อย่างรวดเร็ว ไม่ลุกลามไปโกดังอื่นๆ ต่อไปอีก
เบื้องต้น เจ้าที่ตำรวจได้เก็บภาพในที่เกิดเหตุและรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภาค 2 มาตรวจสอบสาเหตุอย่างชัดเจนอีกครั้ง ซึ่งจะให้เจ้าของบริษัทมาร่วมตรวจสอบด้วย และขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบริษัทว่า สาเหตุเพลิงไหม้ที่แน่ชัดเกิดจากอะไร ตรงไหน ส่วนค่าเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้ต้องรอให้ทางบริษัท มาตรวจสอบทรัพย์สิน เพื่อประเมินค่าเสียหายและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี จ.ชลบุรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *