ตำรวจภาค 5 สั่งเข้มจับกุมดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดกับร้านที่ฝ่าฝืนจำหน่ายสุรา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

ตำรวจภาค 5 สั่งเข้มจับกุมดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดกับร้านที่ฝ่าฝืนจำหน่ายสุรา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

ตามนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ,พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เกี่ยวกับมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการเข้มงวดตามมาตรการดังกล่าว

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.2564 ตำรวจภูธรภาค 5 โดย พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 จึงได้สั่งการให้ บก.สส.ภ.5 และ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์,สภ.แม่ปิง,สภ.ช้างเผือกและ สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินการกวดขัน บังคับใช้กฎหมายกับร้านอาหาร สถานบริการ ตลอดจนสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในเขตรับผิดชอบของแต่ละ สภ.ฯ ซึ่งพบว่ามีสถานประกอบการที่ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ที่ 127/2564 ข้อ 2 เป็นร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม จัดให้มีการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านอาหารและพื้นที่ต่อเนื่องขณะที่ร้านอาหารนั้นเปิดให้บริการ อันเป็นความผิดตาม พรบ.ควบคุมโรคติดต่อ พ.ศ.2558 จึงได้ทำการจับกุมร้าน/สถานประกอบการ ดังนี้

สภ.ช้างเผือก 4 ราย
1.ร้านทีบาร์ ที่อยู่ 25 ถ.โสติศึกษา ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ โดยมี นายอิทธิพล แซ่หมี่ อายุ 32 ปี เจ้าของร้าน
2.ร้าน Crazy BBQ ที่อยู่ ถ.รัตนโกสินทร์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ โดยมี นายสมบัติ ลังคำเฮือง อายุ 22 ปี เจ้าของร้าน
3.ร้านกินเหล้า ที่อยู่ ถ.เวียงบัว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยมี นายสมบูรณ์ เทือกเถาสาร อายุ 35 ปี เจ้าของร้าน
4.ร้านโกดังเบียร์ ที่อยู่ 51/28 ถ.โชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยมีนายศุภวัฒน์ คนซือ อายุ 46 ปี เจ้าของร้าน

สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ 2 ราย
1.ร้านดิงกี้ ที่อยู่ 175 อาคารโครงการงานเสี่ยว ห้องที่ 13 โซนเอ ม.5 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยมี น.ส.วรจน์ จิ่งต๊ะ อายุ 30 ปี ผู้ดูแลร้าน
2.ร้านสวัสดีค่ะ(ชื่อเดิมร้านโฟเซ่) เลขที่ 17-17/1 ซอย 5 ถ.นิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยมี น.ส.พลอยอำไพ วัฒนประทีป เจ้าของร้าน

สภ.เมืองเชียงใหม่ 3 ราย
1.ร้านหมาล่า ถ.อารักษ์ ซอย5 ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จับกุม นาย ณัฐวุฒิ ผู้น้อย อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน
2.ร้านอาหารตามสั่ง(ไม่มีชื่อ) เลขที่ 53 ถนนสุริยวงศ์ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่จังหวัดเชียงใหม่ จับกุมนางนงนุช หุตานัย อายุ 53 ปี เจ้าของร้าน
3.ร้านขายของชำ(ไม่มีชื่อ) เลขที่ 52 เลขที่ 21/4 ถนนศรีปิงเมือง ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่จังหวัดเชียงใหม่ จับกุม นางนฤมล ภิรมย์ อายุ 52 ปี เจ้าของร้าน

สภ.แม่ปิง จำนวน 2 ร้าน
1.ร้านไส้ย่างซอย 9 ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จ.เชียงใหม่
2.ร้านหม่าล่า By Smart Grill ถ.เจริญเมือง ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่

รวมจำนวนร้าน/สถานประกอบการที่ฝ่าฝืนที่ถูกจับกุมดำเนินคดี 11 ร้าน ในข้อหา “ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ที่ 127/2564 ข้อ 2 เป็นร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม จัดให้มีการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านอาหารและพื้นที่ต่อเนื่องขณะที่ร้านอาหารนั้นเปิดให้บริการ” อันเป็นความผิดตาม พรบ.ควบคุมโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ซึ่งทั้งหมดพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย

จึงขอประชาสัมพันธ์มายังผู้ประกอบการร้านอาหาร สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการทุกท่าน ที่มีที่ตั้งร้านอยู่ในเขต 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ประกอบด้วย เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน และ แม่ฮ่องสอน ในขณะที่ยังมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด ขอให้ทุกท่านให้ความร่วมมือเพื่อให้ทุกจังหวัดมีความปลอดภัยจากโรคโควิดด พร้อมสำหรับการกลับมาใช้ชีวิตตามปกติเพื่อเดินหน้าประเทศไทยต่อไป.

ทรงวุฒิ ทับทอง


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *