2 ธันวาคม 2022

นครราชสีมา เทศบาลตำบลบัลลังก์ โคราช เฝ้าระวังพายุลูกใหม่เข้า ”อ่างลำเชียงไกร” เตรียมใช้ไลน์-เฟสบุ๊ก แจ้งข่าวสาร 24 ชั่วโมง

1 min read

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี น้ำจากอ่างลำเชียงไกร ตำบลบัลลังก์ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา น้ำได้ไหลเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ถนนหลายเส้นได้รับความเสียหายและพื้นที่ทางการเกษตรกร ก็ได้รับความเสียหายจำนวนมากเช่นกัน
ด้าน ร้อยตรี ฐนนท์ธรณ์ กวีกิจรัตนา นายกเทศมนตรีตำบลบัลลังก์ พร้อมรองนายกฯ และสมาชิกสภา ได้ลงพื้นที่ติดตามการซ่อมแซมถนนที่ได้รับความเสียหาย จากน้ำท่วม รอบ 2 ในพื้นที่ เพื่อให้สามารถใช้งานได้ชั่วคราวเพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ให้กับชาวบ้าน อาทิ ถนนสายโนนเจดีย์-โนนทองพัฒนา บ้านโนนเจดีย์ หมู่ 1 และการตรวจโครงการซ่อมสร้างถนนลาดยางผิวทาง แอสฟัลท์ติกคอนกรีต โดยวิธี Pavements In-Place Recycling 2 สายทาง คือ ตรวจงานรื้อผิวทางคอนกรีตเดิม ถนนสายกกไข่เน่า-หนองแวง ยาว 1,460 ม. งบประมาณ 4,414,000 บาท และ บ้านหนองแวง หมู่ 2 ตรวจงานลงหินคลุกช้ันพื้นทาง ถนนสายบ้านโพธิ์ตาสี-คลองแค ยาว 1,180 ม. งบประมาณ. 4,695,000 บาท นอกจากนี้ยังลงพื้นที่ บ้านโพธิ์ตาสี หมู่ 10 ตรวจงานก่อสร้างถนนคอนกรีตเพื่อให้พร้อมการใช้งานอย่างมีมาตรฐาน

อย่างไรก็ตาม ร้อยตรีฐนนท์ธรณ์ เปิดเผยว่า หลังจากจังหวัดนครราสีมา เกิดฝนตกหนักอีกทั้งมวลน้ำจากอ่างลำเชียงไกร ก็ไหลเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนประชาชน ทำให้ถนนหลายสายได้รับความเสียหาย และประชาชนที่สัญจรได้รับความเดือนร้อน จึงได้จัดงบประมาณซ่อมแซมถนน เพื่อให้พร้อมการใช้งานอย่างมีมาตรฐาน เพราะว่าในพื้นที่ประชาชนจะใช้ถนนในการสัญจรและขนสินค้าทางการเกษตรอีกทั้งยังใช้ถนนในการเดินทางติดต่อราชการ จึงต้องเร่งดำเนินการลงพื้นที่ติดตามการซ่อมแซมถนนที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม ให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ

อภิรักษ์ ศรีอัศวิน / ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.