1 ธันวาคม 2022

นครราชสีมา ตำรวจภาค 3 จับ 4 ผู้ต้องหา ใช้รถสมาคมสื่อฯขนกัญชาน้ำหนัก 1,824 กิโลกรัม มูลค่า 100 กว่าล้านบาท สารภาพได้รับค่าจ้างตันละ 2 แสน

1 min read

เมื่อเวลา 09.00 น. วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 ที่ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กำลังช่วยขนของกลางกัญชาเพื่อตรวจนับ รวมได้น้ำหนักประมาณ 1,824 กิโลกรัม มูลค่า 100 กว่าล้านบาท พร้อมผู้ต้องหา 4 คน ประกอบด้วยนายธชกร พวงรังสี (บอล) อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี คนขับรถตู้สมาคมวิชาชีพผู้สื่อข่าวแห่งประเทศไทย เป็นรถนำทาง นายทวีวุฒิ ถววรนุวงค์ (นิว) อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย นั่งมากับรถตู้สมาคมสื่อฯหน้าที่โทรประสาน นายวฤทธิ์ พุ่มพวง (วุธ) ชาวจังหวัดชลบุรี และนายวิทวัช เรียงแก้ว (ท็อป) ชาวจังหวัดสุพรรณ พร้อมของกลางรถตู้ 3 คัน รถตู้ โตโยต้า สีบรอน์ ทะเบียน นง 1709 ชลบุรี ติดโลโก้สมาคมวิชาชีพผู้สื่อข่าวแห่งประเทศไทย ,รถตู้ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮต 5917 กทม ติดสติกเกอร์หน้ารถ ราช อินเตอร์ กรุ๊ป และมีสติกเกอร์ของหน่วยงาน กรมราชองครักษ์ สติกเกอร์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร และรถตู้ โตโยต้า สีเทา-ดำ ทะเบียน นข 2748 ชัยภูมิ

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค3 ได้รับแจ้งจากตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ ว่าจะมีการขนยาเสพติดผ่านพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา จึงได้ประสานกับตำรวจภูธรภาค 3 เฝ้าสกัดรถตู้ต้องสงสัยตามที่ได้รับแจ้งกากสายลับ จนกระทั่งเวลา 06.00 น พบรถตู้ 2 คันรถตู้ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮต 5917 กทมและรถตู้ โตโยต้า สีเทา-ดำ ทะเบียน นข 2748 ชัยภูมิ ขับตามกันมา จึงสกัดจับเพื่อเข้าตรวจขนบริเวณจุดเขตพื้นที่อำเภอสีดา พบกัญชาจำนวนมากอยู่ภายในรถตู้ และพบคนขับรถตู้คันละ 1 คน ก่อนขยายผลจับรถนำทางได้ที่เขตพื้นที่ อำเภอโนนแดง ซึ่งเป็นรถตู้ โตโยต้า สีบรอน์ ทะเบียน นง 1709 ชลบุรี ติดโลโก้สมาคมวิชาชีพผู้สื่อข่าวแห่งประเทศไทย ซึ่งมีนายธชกร พวงรังสี (บอล) อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี คนขับนั่งมากับ นายทวีวุฒิ ถววรนุวงค์ (นิว) อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย หน้าที่โทรประสาน ซึ่งจากการสอบถามทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ได้ขนกัญชา 1,824 กิโลกรัม มาจากจังหวัดนครพนม ปลายทาง จังหวัดอยุธยา ได้ค่าจ้างขน 4 แสนบาท ไปแบ่งกัน ซึ่ง นายธชกร หนึ่งในผู้ต้องหา ยอมรับว่าขนจริง กับเพื่อนที่รู้จักกันในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพราะช่วงโควิด ไม่มีงานทำ เงินก็ไม่มี รู้สึกเสียใจที่ทำแบบนี้ และยอมรับว่าทำครั้งแรก ตนขอไปชดใช้กรรมในเรือนจำแทน ส่วนใครเป็นเจ้าของกัญชาเดียวให้ตำรวจตามตัวขยายผลภายหลัง

ภาพ-ข่าว / อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา 061-0589969

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.