3 ธันวาคม 2022

นครราชสีมา คู่แข่งร้อง ติดโควิด 19 ดอดแอบไปสมัครชิงนายก.อบต

1 min read

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเสริม แสนทวีสุข ผู้สมัคร นายก.อบต แห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา และ นายเกษม กาบกลาง ผู้สมัคร นายก.อบต. ในพื้นที่เดียวกัน พร้อมด้วยประชาชนจำนวนหนึ่ง ได้นำเอกสารหลักฐาน ว่ามีผู้สมัคร นายก.อบต รายหนึ่ง ได้หนีสถานที่กักตัวกลุ่มเสี่ยงโควิด 19 ตามหนังสือ รพ.สต.บ้านเหล่า แจ้งให้มีการกักตัวตั้งแต่วันที่ 13-18 ต.ค.64 แต่แอบมาลงสมัครนายก .อบต ในวันที่ 13 ต.ค.64 ช่วงเวลา 09.00-10.00 น.สร้างความแตกตื่น และความหวาดกลัวให้กับเจ้าหน้าที่ ที่รับสมัครในวันนั้น จึงต้องการให้พันจ่าโมทวี พิมพ์อุบล นายอำเภอโนนสูง แจ้งความดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ ซึ่งมีโทษทั้งจำและปรับ กับผู้สมัครคนดังกล่าว โดยมีนางสาวศิริวรรณ เสนาบุตร ปลัดอำเภอโนนสูง เป็นผู้รับเรื่องแทน
นายเสริม แสนทวีสุข ผู้สมัคร นายก.อบต แห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอโนนสูง เปิดเผยว่า กรณีผู้สมัครนายก.อบต รายหนึ่ง ได้ตรวจพบว่ามีเชื้อโควิด 19 ในวันที่ 30 ก.ย.64 จึงเข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาลโนนสูง ก่อนจะเป็นคลัสเตอร์โรงฆ่าสัตว์ในเวลาต่อมา และมีผู้ติดเชื้อจำนวน 17 ราย ก่อนจะทำการรักษาจนอาการหายเป็นปกติ และทางโรงพยาบาลให้กับบ้าน มากักตัวต่อ ตามคำสั่ง เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อที่ให้อยู่ ณ สถานที่ ที่กำหนดจนครบกำหนดตามระยะเวลา ระหว่างวันที่ 13-18 ต.ค.64 ซึ่งมีเอกสารหนังสือจากทางราชการ รพ.สต.บ้านเหล่า ส่งถึง ผู้สมัคร นายก.อบต แห่งหนึ่ง แต่กลับฝ่าฝืนหนีมาลงสมัครนายก.อบต พร้อมด้วย สมาชิก อบต.คนหนึ่ง ทั้งที่ยังกักตัวไม่ครบกำหนด ทำให้เจ้าหน้าที่ ต่างหวาดผวาเป็นอย่างมาก หากผู้สมัครคนดังกล่าว เกิดมีเชื้อขึ้นมา ใครจะเป็นคนรับผิดชอบ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งประกาศ ควบคุมโรค จังหวัดนครราชสีมา อีกทั้งอยากให้มีการสอบสวนและดำเนินคดีกับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎหมาย พร้อมทั้งเอาผิดทางวินัยต่อเจ้าหน้าที่ หรือหมอ หรือแพทย์ ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำ อบต.ที่อนุญาต ให้ผู้สมัครนายก รายหนึ่งมาสมัครได้ โดยที่ไม่สนใจเกี่ยวกับสถานการณ์โรคร้ายแรง ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

ผู้สมัครนายก.อบต รายหนึ่งที่ถูกกล่าวหา เล่าทางโทรศัพท์ว่า ตนติดเชื้อโควิด 19 จริง จึงทำการรักษา ตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย-12 ต.ค.64 จนหายปกติ และในวันที่ 13 ต.ค.64 ได้เดินทางมาลงสมัครนายก.อบต แต่เอกสารหนังสือจากทางราชการ รพ.สต.บ้านเหล่า ตามคำสั่ง เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ให้ตนกักตัวระหว่างวันที่ 13-18 ต.ค.64 มาหลังจากที่ตนเองลงสมัครเสร็จแล้ว ซึ่งตนก็ไปสมัครตามสิทธิของตนเอง และก็กลับมากักตัวต่อตาม คำสั่งหนังสือ การเดินทางไปสมัครได้ขออนุญาต ปลัดอำเภอ กำนัน อสม ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่ใสชุด PE ต้อนรับในการสมัคร โดยตนก็ใสแมส 2 ชั้น ใสถุงมือ เว้นระยะห่าง ป้องกันเป็นอย่างดี

ภาพ-ข่าว / อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.