2 ธันวาคม 2022

(มีคลิป) ผบช.ภ.5 แถลงข่าวการจับกุมหัวโจกแก๊งวัยรุ่นเสื้อฮู้ด กลุ่มวัยรุ่นที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกตระเวนทำร้ายร่างกายประชาชน

1 min read

ผบช.ภ.5 แถลงข่าวการจับกุมหัวโจกแก๊งวัยรุ่นเสื้อฮู้ด กลุ่มวัยรุ่นที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกตระเวนทำร้ายร่างกายประชาชน ที่สัญจรไปมาในพื้นที่ อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน และ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จนได้รับบาดเจ็บหลายราย

วันที่ 24 ต.ค.2564 เวลา11.00 น. ที่ห้องประชุมประทานยศบารมี พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมด้วยพล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย. ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่, พ.ต.อ.นพฤทธิ์ กันทา ผกก.สส.ภ.จว. เชียงใหม่, พ.ต.อ.พงษ์ธรรศ เจริญปรีชญาพงษ์ ผกก.สภ.สันป่าตอง เข้าร่วมการแถลงข่าวการจับแก๊งวัยรุ่นเสื้อฮู้ดรวม 10 คน ณ ห้องประชุมพระพุทธประทานยศบารมี ตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่

สืบเนื่อง ด้วยเมื่อประมาณต้นเดือน ตุลาคม 2564 มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกตระเวนทำร้ายร่างกายประชาชนที่สัญจรไปมา ในพื้นที่ เมืองลำพูน และ อ.สันป่าตอง ต่อมาวันที่ 8 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 02.45 น. ขณะที่ ด.ญ.พัชรพร กันทา กับพวกรวม 5 คน กำลังขี่รถจักรยายนต์จะกลับบ้านผ่านมาบริเวณ บ้านท่าวังพร้าว ต.ท่าวังพร้าว อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ได้มีกลุ่มคนร้ายเป็นวัยรุ่นประมาณ 20 คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ได้ขับขี่รถไล่ตามแล้วทำร้ายร่างกาย ดญ.พัชรพร กับพวก และเอาโทรศัพท์มือถือ ของ ด.ญ.พัชรพรฯ และของ ด.ช.ชนวีร์ฯ หลบหนีไป

และในวันที่ 9 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 03.00 น.กลุ่มคนร้ายดังกล่าวยังได้ไปดักทำร้ายร่างกาย นายชัยโรจน์ แก้วมณี กับพวกจนได้รับบาดเจ็บในพฤติกรรมแบบเดียวกัน ต่อมาวันที่ 12 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สืบสวนจนทราบว่ากลุ่มคนร้ายเป็นกลุ่มวัยรุ่น ในจังหวัดลำพูน จึงได้ขอศาลให้ออกหมายจับ และได้จับกุมตัวเยาวชนจำนวน 2 คน ซึ่งได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เจ้าหน้าที่ตำวจได้ทำการสืบสวนขยายผลมาโดยตลอด จนรวมรวมพยานหลักฐานขอหมายจับ นายปฎิภาณ หรือซีซ่า สินเทียม เป็นหัวหน้าแก๊ง เฮริเคน เป็นผู้ก่อเหตุ ในข้อหา ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ ทำร้ายร่างกายผูอื่นฯ มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง แล้วนำกำลังไปจับกุม นายซีซ่าร์ จากการขยายผล แก๊ง เฮริเคน ส่วนใหญ่เป็นเยาวชน อายุประมาณ 13-16 ปี เจ้าหน้าตำรวจได้เข้าทำการกดดัน ผู้ปกครองของผู้ที่ร่วมก่อเหตุ และเมื่อผู้ปกครองทราบ และถามบุตรของตัวเองว่าร่วมก่อเหตุจริง จึงพามามอบตัว รวมทั้งสิ้น 7คน รวมที่ออกหมายจับ และที่จับแล้ว 3 คน จนถึงขณะนี้ได้ ผู้ต้องหาแล้วจำนวน 10 คน และมีของกลางเป็น โทรศัพท์มือถือ ของ ด.ญ.พัชรพรฯ , รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สกูปปี้ไอ สีขาว , จักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นสปาร์ค สีดำแดง ,รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีแดง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น pcx สีแดง และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น pcx สีขาว นำส่ง พนักงานสอบสวนดำเนินคดี โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพ ว่าได้ก่อเหตุจริง โดยมีมูลเหตุจูงใจจากการคึกคะนอง ซึ่งจะได้สืบสวนสอบสวน หาผู้ร่วมกระทำผิดต่อไปอีก.

ทรงวุฒิ ทับทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.