4 ธันวาคม 2022

กระทรวงศึกษาธิการ “คุณหญิงกัลยา” ติวเข้มฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ Train the Trainer หลักสูตรชลกร โครงการบริหารจัดการน้ำโดยชุมชนตามแนวพระราชดำริ

1 min read

วันที่ 19 ตุลาคม 2564 ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นำคณะผู้บริหารวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี 11 แห่ง จำนวน 32 คน ลงพื้นที่ศึกษาแผนงาน และแนวทางระบบธนาคารน้ำใต้ดินขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านผึ้ง อำเภอเมืองนครพนม ภายใต้โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ Train the Trainer หลักสูตรชลกร โครงการบริหารจัดการน้ำโดยชุมชนตามแนวพระราชดำริ

เพื่อถ่ายทอดแนวคิดและองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการน้ำ ต้นแบบที่ถูกต้องในการขยายองค์ความรู้ไปสู่นักศึกษาและประชาชนในชุมชนต่อไปในอนาคต โดยมีนายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายธวัชชัย รอดงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ตลอดจนนายอำเภอเมืองนครพนม คณะผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านผึ้ง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ และร่วมรับฟังนโยบาย

ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า องค์ความรู้เรื่องการบริหารจัดการน้ำจะช่วยให้ประชาชนในชุมชนและเกษตรกรมีน้ำใช้อย่างยั่งยืน ทั้งยังช่วยแก้ปัญหาภัยแล้ง น้ำท่วม น้ำหลากและทำให้ประชาชนในชุมชนและเกษตรกรมีรายได้ที่มากขึ้น มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ Train the Trainer หลักสูตรชลกร โครงการบริหารจัดการน้ำโดยชุมชนตามแนวพระราชดำริ ที่จัดขึ้นนี้ก็เพื่อถ่ายทอดแนวคิดและองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการน้ำที่ถูกต้องกับผู้บริหารและอาจารย์ของวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี เพื่อที่จะได้นำไปถ่ายทอดขยายองค์ความรู้ไปสู่นักศึกษาและประชาชนในชุมชนได้อย่างถูกต้อง

สุเทพ ลอยแก้ว/รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.