1 ธันวาคม 2022

สำนักงาน ป.ป.ส. ส่งมอบยาเม็ดฟ้าทะลายโจร ต้านภัยโควิด-19 ให้โรงพยาบาลสนามเพื่อผู้ป่วยพื้นที่อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

1 min read

สำนักงาน ป.ป.ส. ส่งมอบยาเม็ดฟ้าทะลายโจร ต้านภัยโควิด-19 ให้โรงพยาบาลสนามเพื่อผู้ป่วยพื้นที่อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ.2564 เวลา 09.30 น. นายอุดม นามเมือง ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ผู้แทนสำนักงาน ป.ป.ส. ส่งมอบยาเม็ดฟ้าทะลายโจร ต้านภัยโควิด-19 จำนวน 6,000 เม็ด ให้โรงพยาบาลสนามพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีว่าที่ร้อยตรีอดิศักดิ์ ดวงจินดา นายอำเภออมก๋อย พร้อมด้วย นายแพทย์จักรชัย ติตะบุตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอมก๋อย เป็นผู้แทนในการรับมอบ เพื่อใช้ประโยชน์ในโรงพยาบาลสนามของอำเภออมก๋อย ครอบคลุมผู้ป่วยโควิด-19 พื้นที่หมู่บ้านนาเกียน หมู่บ้านผาผึ้ง หมู่บ้านแม่สะเต หมู่บ้านผาปูนแพะ หมู่บ้านจือทะ หมู่บ้านสบอมแฮด ที่เป็นคลัสเตอร์สำคัญในอำเภออมก๋อย

ปัจจุบันในพื้นที่อำเภออมก๋อยมีผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนามและ Community Isolate ในพื้นที่อำเภออมก๋อยอยู่จำนวน 68 ราย

“โครงการฟ้าทะลายโจร ปลูกเดือนแม่ เก็บเดือนพ่อ” เป็นนโยบายสำคัญของ ฯพณฯ ท่านสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นของผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่หมู่บ้านกองทุนแม่ของแผ่นดินและพื้นที่ห่างไกล โดยมอบหมายให้สำนักงาน ป.ป.ส.และโรงพยาบาลราชฑัณฑ์ ร่วมซ่อม ทำความสะอาดเครื่องปั้มยาบ้าที่ถูกตรวจยึดในคดียาเสพติด และเปลี่ยนหัวตอกเดิมให้เป็นตรา ย.ธ. เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน ส่งเสริมให้หมู่บ้านกองทุนแม่ของแผ่นดินจำนวน 1,000 หมู่บ้าน ปลูกต้นฟ้าทะลายโจรรวมกว่า 12 ล้านต้น ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม 2564 เพื่อนำมาเป็นวัตถุดิบในการผลิตยาเม็ดฟ้าทะลายโจร รวมทั้งยังได้รับการสนับสนุนผงฟ้าทะลายโจรบดจากภาคเอกชน บริษัทกุยลิ้มฮึ้ง ปราชญา จำกัดจำนวน 600 กิโลกรัม เพื่อมาผลิตเป็นยาเม็ดสำหรับแจกจ่ายอาการบรรเทาให้ผู้ป่วยโควิด-19 ในเบื้องต้นอย่างเร่งด่วน.

ทรงวุฒิ ทับทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.