6 ธันวาคม 2022

น.ศ.มหาลัยดัง หอบหลักฐานร้องผู้การเชียงใหม่ หลังถูกมิชฉาชีพอ้างเป็นโมเดลลิ่ง หลอกถ่ายคลิป ข่มขู่ขอเอา ไม่งั้นเผยแพร่โลกออนไลน์

1 min read

น.ศ.มหาลัยดัง หอบหลักฐานร้องผู้การเชียงใหม่ หลังถูกมิชฉาชีพอ้างเป็นโมเดลลิ่ง หลอกถ่ายคลิป ข่มขู่ขอเอา ไม่งั้นเผยแพร่โลกออนไลน์

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.64 เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีนางสาว ก (นามสมมุติ) อายุ 19 ปีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ หอบหลักฐานทั้งคลิป แซทพูดคุย มาร้องทุกข์ต่อทางพล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.นพฤทธิ์ กันทาผกก.สส.ภ.จว. เชียงใหม่ ภายหลังถูกชายที่ทำโปรไฟล์ในเฟสบุ๊คเป็นกระเทย อ้างเป็นโมเดลลิ่ง หลอกถ่ายโป๊ท่อนบนในชุดนักศึกษา อ้างว่าจะจ้าง ทำงานให้ค่าตอบแทนสูง พอได้รูปไป กลับเป็นผู้ชาย มาข่มขู่ขอหลับนอน และขอถ่ายท่อนล่างเพิ่ม ไม่งั้นภาพเหล่านั้นจะถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์

โดยนางสาว ก (นามสมมุติ) เปิดเผยว่า ได้ถูกมิจฉาชีพใช้บัญชีเฟซบุ๊คชื่อ “Gunyaporn Srisuwan” มีรูปโฟรไฟล์ เป็นสาวประเภท 2 ติดต่อเข้ามาพูดคุยทางวิดีโอคอล แต่ไม่ยอมเปิดกล้องฝั่งตัวเอง โดยทำทีอ้างเป็นโมเดลลิ่งใหญ่ มีสมาชิกสาวๆที่ทำงานกับตนเองมากมาย และต้องการว่าจ้างให้ไปถ่ายแบบชุดนักศึกษาใช้สถานที่ในมหาวิทยาลัยรัฐชื่อดังในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยทำทีพูดคุย หลอกล่อให้ถอดเสื้อผ้าอ้างว่าเพื่อดูรูปร่างสัดส่วน ซึ่งตัวเองหลงเชื่อ เพราะคิดว่าเป็นกระเทย คงไม่เป็นไร อีกทั้งอยากได้งาน ได้เงิน เพราะต้องสงเสียตัวเองเรียนหนังสือ จึงเปิดกล้องให้ดูสัดส่วนท่อนบน แต่กลับถูกแอบบันทึกคลิปวาบหวิวท่อนบนไว้ จากนั้นมิจฉาชีพได้ข่มขู่ให้ถอดทั้งหมด และขอมีเพศสัมพันธ์ด้วย และกลับเผยตัวตนว่าเป็นผู้ชายแท้ ไม่ใช่กระเทย หากตนยอมทำตาม ก็จะลบคลิปที่ได้มาทิ้ง แต่หากไม่ยอมก็จะนำคลิปที่บันทึกไว้ไปเผยแพร่ ไปทั้งมหาลัย เพื่อทำให้ตนอับอายเสื่อมเสียชื่อเสียง ตนยอมรับว่าอยากได้เงินเพราะเขาหลอกว่าจะให้ค่าตอบแทนหลักหมื่น แต่กลับโดนหลอกก็อยากจะฝากเตือนเพื่อนๆพี่ นักศึกษาทั้งหลาย อยากได้งาน ได้เงิน ก็ระวังจะถูกหลอกแบบตน เรื่องที่เกิดขึ้นอยากให้เป็นตัวอย่าง และขอดำเนินดคีกับคนร้ายให้ถึงที่สุดเพื่อจะได้ไม่ไปทำกับคนอื่น

พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าเรื่องที่เกิดขึ้นตนได้ให้พนักงานสอบสวนสภ.ภูพิงค์ มาลงบันทึกแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และมอบหมายให้ชุดสืบสวนจังหวัดเชียงใหม่ เร่งติดตามไล่ล่าตัวคนร้ายในคดีมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุดเพราะถือเป็นภัยสังคมในโลกออนไลน์ และจากการสอบถามผู้เสียหาย มีเหยื่อที่ถูกหลอกลวงในลักษณะนี้อีกหลายราย แต่อายไม่ยอมมาแจ้งความจึงอยากให้ออกมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการเอาผิดกับคนร้ายเพิ่มขึ้น คดีนี้มั่นใจจับตัวคนร้ายได้แน่นอน.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.