3 ธันวาคม 2022

นครนายก แปลก เพื่อนรักต่างสายพันธุ์ หมา-ห่าน ไปไหนไปด้วยไม่เคยห่าง ใครเข้าใกล้หมาห่านจะไล่จิกตลอด

1 min read

 

ที่นครนายกผู้สื่อข่าวได้รายงานว่ามีสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านคือหมาและห่าน ทำตัวเป็นคู่ซี้เหมือนกับลูกพี่ลูกน้องถึงขนาดหมาไปไหนห่านขอตามไปเฝ้าดูแลอารักขา ไม่ห่างสายตา จากนั้นได้ลงพื้นที่ไปดูเจ้า 2 ตัวนี้ บริเวณบ้านเลขที่ 147 หมู่ 8 ต.หนองแสง อ.ปากพลี จ.นครนายก และได้พบกับเจ้าสุนัขและเจ้าห่านที่กำลังเดินตามกันไปแบบหมาไปไหนห่านขอไปด้วย

ต่อมาได้พบกับนางนงนาฏ จรพินิจ อายุ 70 ปี เจ้าของสัตว์เลี้ยงทั้งหมาและห่านเล่าว่า ได้นำเจ้า 2 ตัวนี้มาเลี้ยงพร้อมกัน หมาชื่อเจ้านาค ส่วนห่านไม่ได้ตั้งชื่อ เลี้ยงแบบธรรมชาติไม่ได้ขัง ตอนนี้ทั้งคู่อายุได้ประมาณ 2 ปีเศษ มันทั้ง 2 ตัวจะรักกันมากเจ้านาคเป็นหมานิสัยดีไม่ดุ ใครมาจะกระดิกหางให้ แต่เจ้าห่านไม่ได้ ใครเข้าใกล้เจ้านาคมันจะไล่จิก เป็นเรื่องน่าแปลกมากเพราะเกิดมาก็ไม่เคยเห็นเหมือนกันเวลาหมาเดินไปไหนห่านมันก็จะตามถ้าใครรังแกเจ้านาค หรือเข้าใกล้มันก็จะไล่จิกไม่ว่าคนหรืออะไรก็ตามแต่เข้าใกล้เจ้านาคไม่ได้ห่านมันจะหวงเจ้านาคมาก ขนาดเจ้านาคไปกัดกับหมาข้างบ้านเจ้าห่านก็จะตามไปจิกด้วยจนหมาอื่นพ่ายแพ้ เปรียบเหมือนเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ หรือเปรียบเหมือนเจ้านายลูกน้องก็ว่าได้

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลองทดสอบดูบ้างว่าเจ้าห่านจะหวงเจ้านาคจริงมั้ยแกล้งเรียกเจ้านาค พอเจ้านาคเดินมาหาหรือกระดิกหางให้เท่านั้นแหล่ะเจ้าห่านจะไล่จิกเลย ถือว่าเป็นความน่ารักของสัตว์ทั้ง 2 ตัวนี้ กายเป็นเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ ..หมากับห่าน

เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.