4 ธันวาคม 2022

ตราด ท่วมในหนักในรอบ 15 ปี ชาวบ้านระทมหลายพื้นที่

1 min read

คืบหน้าน้ำท่วมจังหวัดตราด 2 อำเภอยังอ่วม เฝ้าระวังพายุลูกใหม่ มวลน้ำก้อนใหญ่ยังคงไหลจ่อตัวเมืองตราด โดยน้ำที่ระบายจากจังหวัดจันทบุรี ไหลผ่านมายังแม่น้ำเขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด ทำให้มวลน้ำไหลเข้าท่วมในพื้นที่ ต.ห้วยแร้ง อ.เมืองตราดรวมทั้งหมด 10 หมู่บ้าน ไร่สวน ผลไม้ของชาวบ้านได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันมวลน้ำก้อนใหญ่นี้ยังได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่หมู่ 5 บ้านโพรงตะเฆ่ ทำให้ถนนสายโพรงตะเฆ่-ท่าประดู่ มีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 1เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ท่วมเป็นระยะทางยาวกว่า 700 เมตร ทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงปลาตะเพียรในบ่อถูกน้ำท่วมบ่อปลาตะเพียรหนีออกจากบ่อไร่ ได้รับความเสียหายอย่างหนักเช่นเดียวกัน

ขณะที่บ้านท่าประดู่ ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด น้ำไหลจากแม่น้ำเขาสมิงเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเป็นวงกว้าง โดยมวลน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนจำนวนหลายหลังคาเรือน ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวต้องยกสิ่งของขึ้นที่สูง และคอยสูบน้ำออกจากในตัวบ้าน แม้ว่าวันนี้จะมีฝนน้อยลง แต่ชาวบ้านก็ยังคงต้องเฝ้าระวังพายุลูกใหม่ นอกจากนี้ยังมีเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งยังได้รับความเดือดร้อนเช่นเดียวกัน ถูกน้ำท่วมกุ้งหนีจากบ่อ ทำให้เสียหายทั้งหมด

สำหรับพื้นที่จังหวัดตราด ถูกน้ำท่วมด้วยกัน 3 อำเภอ ล่าสุดอำเภอบ่อไร่น้ำท่วมสถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว ยังมีเพียงอำเภอเขาสมิง และอำเภอเมือง ที่ยังน่าเป็นห่วงและยังต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.