3 ธันวาคม 2022

นครราชสีมา ผบช.ก. ส่งจิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง โดย ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ร่วม จิตอาสา 904 ผู้นำชุมชน เข้าฟื้นฟูทำความสะอาดโบสถ์ และซ่อมแซมห้องน้ำวัดบ้านอ้อ อ.โนนไทย ที่เสียหายจากน้ำท่วมสูง 2 เมตรกว่าสัปดาห์

1 min read

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2564 เวลาประมาณ 12.00 น. จิตอาสา 904 พร้อมด้วยจิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง โดย พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมาร่วม ชมรมฮักเขาใหญ่ ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ผู้ใหญ่บ้าน อาสาจราจร ลงพื้นที่ฟื้นฟูทำความสะอาดวัดบ้านอ้อ ต.กำปัง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ที่ถูกน้ำท่วมสูงบางจุดเกือบ 2 เมตร นานกว่า 1 สัปดาห์ มวลน้ำที่ท่วมนำโคลนมาด้วย
ภายหลังน้ำลด ทำให้เป็นรอยคราบ เกิดความเสียหายใช้การไม่ได้ โดยเฉพาะโบสถ์ที่มีอายุกว่า 54 ปี กุฏิที่พักของสงฆ์ และห้องน้ำภายในวัด อุปกรณ์หลายอย่างชำรุดเสียหาย ผู้นำชุมชนจึงร้องขอความช่วยเหลือไปยังจิตอาสาตำรวจสอบสวนกลางให้เข้ามาร่วมกันทำความสะอาดฟื้นฟู เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวจิตอาสาตำรวจสอบสวนกลางเคยลงไปช่วยเหลือตอนน้ำท่วม

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.จึงให้จิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง โดยตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ร่วมกับจิตอาสา 904 ชมรมฮักเขาใหญ่ อาสาจราจร ร่วมกับผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านเข้าช่วยเหลือทำความสะอาดรอบโบสถ์ ล้างคราบโคลน จัดเก็บสิ่งของที่ชำรุดเสียหาย ซ่อมแซม โดยเฉพาะการเปลี่ยนอุปกรณ์ในห้องน้ำ รวมทั้งทำความสะอาดกุฏิที่พักของพระสงฆ์

สำหรับโบสถ์ดังกล่าวสร้างขึ้นเมื่อปี 2510 มีอายุกว่า 54 ปี จะเป็นที่ศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านในการมาทำบุญ นั่งสมาธิหลังจากที่จิตอาสาตำรวจสอบสวนกลางมาฟื้นฟูทำความสะอาดให้สร้างความดีใจให้ชาวบ้าน นอกจากนั้นจิตอาสายังมอบถุงยังชีพ ยารักษาโรค น้ำดื่ม ให้วัดเพื่อแจกจ่ายเยียวยาชาวบ้านด้วย
การเข้าช่วยฟื้นฟูเยียวยาน้ำท่วมดังกล่าวของเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ที่ให้ตำรวจเข้าช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม จิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง โดย พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. จึงร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่เข้าฟื้นฟูเยียวยาช่วยเหลือชาวบ้าน โดยจะทำต่อเนื่องทุกพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย

ข่าว / อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.