2 ธันวาคม 2022

ผวจ.ชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ นักเรียนที่มาฉีดวัคซีน โควิด-19

1 min read

วันที่ 7 ตุลาคม 2564 ที่อาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนบ้านสวน(จั่นอนุสรณ์) ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นางสาวฐิติลักษณ์ คำพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และนายแพทย์อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจน้องๆ นักเรียน ที่มาฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งในวันนี้ได้มีการฉีดวัคซีนเข็มแรก Pfizer ให้กับกลุ่มนักเรียนอายุ 12 ปี ขึ้นไป ของจังหวัดชลบุรี

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เข้าตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีน ทั้งสอบถามการปฏิบัติและให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข พร้อมทั้งสอบถามให้กำลังใจกับน้อง ๆ นักเรียนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง กลัวไหม พร้อมให้กำลังใจไม่ต้องกลัว เพราะรัฐบาลได้คัดเลือกวัคซีน ที่ดีที่สุดมาให้กับนักเรียนและเยาวชน

ทางด้านนักเรียน ที่มาฉีดวัคซีนได้บอกว่า รู้สึกมั่นใจในวัคซีนและเราจะได้ใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยอีกทั้งยังรู้สึกมั่นใจในการเปิดเรียนภาคเรียนที่ 2 ส่วนการเรียนออนไลน์ถ้าถามว่าดีไหมมันก็ดี แต่ถ้ามาเรียนในโรงเรียนจะได้ทั้งบรรยากาศกับเพื่อนๆ กับคุณครู ได้รับความสนุกสนานแล้วก็เรียนเข้าใจมากกว่า และขอเชิญชวนเพื่อนๆน้องๆ ทุกคน มาฉีดวัคซีนเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

ส่วนทางด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เผยว่า สำหรับการฉีดวัคซีนให้กับนักเรียนในจังหวัดชลบุรี ในวันนี้ ก็เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดภาคเรียนที่ 2 หากว่าการฉีดวัคซีนเป็นไปตามกำหนด ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนนักเรียนในจังหวัดชลบุรี คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จังหวัดชลบุรี ได้มีการประเมินสถานการณ์แล้ว เห็นว่ามีความปลอดภัย ทางจังหวัดก็จะพิจารณา ให้เปิดเรียนในขั้นตอนต่อไป

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี จ.ชลบุรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.