1 ธันวาคม 2022

ผบช.ภ.5 พร้อมคณะฯเดินทางติดตาม เร่งรัดการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ พร้อมมอบนโยบายและตรวจเยี่ยม สภ.แม่สาย จ.เชียงราย

1 min read

ผบช.ภ.5 พร้อมคณะฯเดินทางติดตาม เร่งรัดการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ พร้อมมอบนโยบายและตรวจเยี่ยม สภ.แม่สาย จ.เชียงราย

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.64 เวลา 14.30 น.
พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี รอง ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 ,พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย และคณะ ได้เดินทางมาติดตาม เร่งรัดการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่และ ตรวจเยี่ยม สภ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้กับข้าราชการตำรวจ โดยมี พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย,
พ.ต.ท.วิชัย ไชยอิ่นคำ รอง ผกก.(สอบสวน)ฯ , พ.ต.ท.คมกฤช ไชยสาร รอง ผกก.ป.สภ.แม่สายฯ,
พ.ต.ท. อนุพันธ์ กันถารัตน์ รองผกก.สส.สภ.แม่สาย ฯ และข้าราชการตำรวจในสังกัดให้การต้อนรับ และได้กำชับการดำเนินการตามนโยบายการยกระดับการบริการประชาชน พร้อมกันนี้ได้มอบนโยบายการปฎิบัติงานให้ข้าราชการตำรวจ ดังนี้

1.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกระดับปฏิบัติ ตามนโยบายของ ผบ.ตร.ที่ได้มอบนโยบายการบริหารราชการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 เพื่อยกระดับการให้บริการประชาชนของสถานีตำรวจ ก่อให้เกิดทัศนคติที่ดีต่อตำรวจและองค์กรตำรวจโดยรวม
2.กรณีการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญให้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนขยายผลการจับกุมผู้ร่วมกระทำความผิดทุกคน ดำเนินการตามมาตรการตรวจสอบทรัพย์สิน เพื่อทำลายเครือข่ายอย่างสมบูรณ์
3.ในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ยึดประมวลจริยธรรมและจรรยาบรรณของตำรวจ พ.ศ. 2551 เป็นหลักในการปฏิบัติ เพื่ออำนวยความสะดวก อย่างรวดเร็ว เท่าเทียม เกิดความยุติธรรมแก่ประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อน
4.กำชับ พงส.ทุกนาย ให้ถือปฏิบัติตามคำสั่ง ตร.ที่ 419/2556 โดยเคร่งครัด ให้มีความเต็มใจ ใส่ใจในการรับแจ้งความ และ รีบไปที่เกิดเหตุรวดเร็ว ทันที การสอบสวนหรือการทำสำนวนคดีต้องมีความละเอียดรอบคอบ รวดเร็ว ต่อเนื่อง โปร่งใส และเป็นธรรม คดีไม่ให้มีล่าช้า การมีความเห็นทางคดี ต้องตรงไปตรงมาตามข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน ถูกเป็นถูก ผิดเป็นผิด ไม่บิดเบือน การค้าสำนวนหรือทำสำนวนเชิงธุรกิจสอบสวน ต้องไม่มีโดยเด็ดขาด การตรวจสอบ ควบคุม กำกับ ดูแลของผู้บังคับบัญชา ต้องดำเนินการด้วยความเอาใจใส่ อย่างใกล้ชิด และ ต่อเนื่อง จริงจัง ตลอดเวลา

5.กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเรื่องการแต่งเครื่องแบบ และทรงผมให้ถูกต้องตามระเบียบ การยึดมั่นในคุณธรรม จริยธรรม และ ระเบียบวินัยของ ตร. อย่างเคร่งครัด ให้ประพฤติปฏิบัติตนตามกฎหมาย เป็นแบบอย่างและตัวอย่างที่ดีแก่ประชาชน โดยไม่ทำผิดกฎหมายเสียเอง
6.กำชับการรายงานเหตุหรือคดีสำคัญ คดีน่าสนใจ ให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ให้ถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ตามที่ได้สั่งการไว้แล้ว โดยเฉพาะผู้บังคับบัญชาที่ควบคุมกำกับดูแลรับผิดชอบพื้นที่ ให้รีบรายงานเหตุการณ์ให้ทราบทันที อย่าให้เกิดข้อบกพร่อง

7.ให้ผู้บังคับบัญชาดูแลของตนอย่างใกล้ชิด ตลอดจนหมั่นออกตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา เสริมสวัสดิการต่างๆ ให้กับผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างเหมาะสม.

ทรงวุฒิ ทับทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.