5 ธันวาคม 2022

แขวงการทางแพร่ จับมือ ทต.ป่าแมต ฝ่ายปกครอง แก้ปัญหาถนนทรุด และน้ำท่วมขัง สายแพร่-ลอง บริเวณหน้าร้านเมนูปลา

1 min read

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 4 ตุลาคม 2564 แขวงการทางแพร่ เทศบาลตำบลป่าแมต และฝ่ายปกครองป่าแมต ลงพื้นที่แก้ปัญหาถนนทรุดและ้ำท่วมขัง บริเวณถนน สายแพร่-ลอง บริวณหน้าร้านเมนูปลา หมู่ที่ 1 เชื่อมหมู่ที่ 2 ตำบลป่าแมต อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ โดยมีนายสุภาพ สมดี รองผู้อำนวยการแขวงการทางแพรทางเทศบาลตำบลป่าแมต นายสุภวัฒน์ ศุภศิริ นายกเทศมนตรีตำบลป่าแมต มอบหมายให้นายวีระศักดิ์ ทองพลาย นายสุธรรม ศรีชมภู รองนายกเทศมนตรี นายศรัณยู ปันยารชุน ที่ปรึกษานายกเทศมนตรี นายเจริญ สิทธิศร ปลัดเทศบาล ผู้อำนวยการกองช่าง ,สมาชิกสภา, นายลิขิต แปงใจ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 และนายวิเชียร อินต๊ะนาค ม. 2 ต.ป่าแมตฯ

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าบริเวณดังกล่าวฯ ถนนที่มีการก่อสร้าง บริเวณใกล้กับหน้าร้านเมนูปลา ได้มีทำท่อระบายน้ำลอดใต้ถนนมีการกลบหน้าดินด้วยหินคลุกเพื่อรอการรอการเซ็ตตัวของดิน ทำให้บริเวณดังกล่าวทรุดเป็นหลุมลึกเป็นบางช่วง ทำให้การสัญจรไม่สะดวก ซึ่งแขวงการทางแพร่ได้ประสานผู้รับจ้างดำเนินการได้ดำเนินการปรับพื้นที่ดังกล่าว โดยการนำหินคลุกมาบดอัดเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับปัญหาน้ำท่วมขังบริเวณถนนใกล้ร้านอาหารเมนูปลา จากการสำรวจพบว่าท่อระบายน้ำบางจุด มีท่อขนาดเล็ก ซึ่งทำให้การระบายน้ำไม่สะดวกในจุดนี้จะดำเนินการเพิ่มท่อระบายน้ำและในอนาคตอันใกล้นี้ทางแขวงการทางแพร่จะมีการสร้างถนนเพิ่มทั้งสองฝั่งขนานกับเส้นทางเส้นทางปัจจุบัน เพื่อให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ตำบลป่าแมตใช้สัญจรเพื่อความสะดวกปลอดภัย และจะผนวกระบบทางระบายน้ำซึ่งเป็นปัญหาปัจจุบันนี้เข้ากับโครงการนี้ด้วย

ส่วนปัญหาน้ำท่วมขังและเอ่อเข้าบ้านเรือนราษฎรในฝั่งตรงข้ามบ้านนพรัตน์ ทางแขวงการทางแพร่ จะดำเนินการขุดลอก ให้เป็นทางระบายน้ำที่รับเพื่อระบายน้ำจากท่อระบายน้ำลอดใต้ถนนตลอดแนวเชื่อมถึงสำนักอุทกแพร่ เพื่อเป็นการระบายน้ำลงแม่น้ำยม ทั้งนี้เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่อย่างยั่งยืนต่อไป

ภาพ/ข่าว ราเชนทร์ โชติถนอมกิจ แพร่ รายงาน

More Stories

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.