5 ธันวาคม 2022

“คุณหญิงกัลยา” ลงพื้นที่โคราช ช่วยเหลือ-ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย

1 min read

วันที่ 1 ตุลาคม2564 นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย โฆษกประจำตัวรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช) กล่าวว่า ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยและได้รับผลกระทบ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ถนนหลายสายถูกตัดขาด
โดยในวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม 2564 นี้ ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมที่ปรึกษา และคณะทำงาน จะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่หมู่บ้านลำเชิงไกร ตำบลโคกสูง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้รับรายงานว่าขณะนี้ระดับน้ำในพื้นที่ก็ยังคงท่วมสูง บางจุดระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านยังต้องใช้เรือท้องแบนในการสัญจร และมีประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก โดยจะนำของใช้ที่จำเป็น ถุงยังชีพ ส่งมอบให้ผู้ประสบภัยในพื้นที่

“คุณหญิงกัลยามีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนรวมถึงโรงเรียนต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ติดตามสถานการณ์ตลอดเวลาและสั่งให้รายงานสถานการณ์เป็นระยะ ๆ โดยเฉพาะในพื้นที่โคราช หลายอำเภอพบว่าน้ำยังท่วมสูงกว่า 1 เมตร และวันอาทิตย์นี้ท่านจะลงพื้นที่ไปหมู่บ้านลำเชิงไกร ตำบลโคกสูง ซึ่งถือเป็นจุดที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเป็นอย่างมาก เพื่อเยี่ยมและให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชน” นางดรุณวรรณ กล่าว

สุเทพ ลอยแก้ว/รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.