3 ธันวาคม 2022

(มีคลิป) “พล.ต.ท.ประจวบ” ผู้ช่วย ผบ.ตร. ส่งมอบหน้าที่ ผบช.ภ.5 “พล.ต.ท.ปิยะ” คนใหม่

1 min read

“พล.ต.ท.ประจวบ” ผู้ช่วย ผบ.ตร. ส่งมอบหน้าที่ ผบช.ภ.5 “พล.ต.ท.ปิยะ” คนใหม่

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.64 เวลา 09.39 น. ที่ลานสโมสรอินทนนท์ ตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขึ้นกล่าวในพิธีส่งมอบหน้าที่ ผบช.ภ.5 พิธีส่งมอบหน้าที่ในครั้งนี้ว่า ถือเป็นระเบียบและธรรมเนียม ที่จะต้องปฏิบัติ เมื่อมีการพ้นจากหน้าที่ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อนข้าราชการตำรวจที่รักทุกท่าน ตลอดระยะเวลาที่ผมได้ปฏิบัติหน้าที่ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้รับความร่วมมือ ร่วมใจ ในการปฏิบัติหน้าที่ ในทุกๆ ด้านจากเพื่อนข้าราชการตำรวจทุกนาย ทำให้ภารกิจของตำรวจภูธรภาค 5 ประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และนโยบายของรัฐบาลได้เป็นอย่างดี ผมขอขอบคุณอย่างจริงใจในการปฏิบัติหน้าที่ของทุกท่าน มา ณ ที่นี้ อีกครั้งหนึ่ง

สำหรับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 คนใหม่ ท่านเป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ และมีคุณลักษณะผู้นำที่ดี รวมถึงเป็นผู้เข้าใจในปัญหาอย่างแท้จริงผมมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ภายใต้การบังคับบัญชาและการบริหารงานของท่านจะทำให้ตำรวจภูธรภาค 5 ได้รับการพัฒนาและมีความเจริญก้าวหน้า ยิ่งขึ้นไปตามลำดับ ผมขอมอบการบังคับบัญชาและส่งมอบหน้าที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ให้กับ พลตำรวจโทปิยะ ต๊ะวิชัย ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ทางด้าน พลตำรวจโทปิยะ ต๊ะวิชัย ได้ขึ้นกล่าวรับหน้าที่ เรียนพลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5, ผู้บังคับการ และเพื่อนข้าราชการตำรวจทุกท่าน ผมมีความรู้สึกภาคภูมิใจ และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการรับมอบ ตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ในวันนี้ ผมขอสัญญาว่าจะปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด อย่างเต็มความสามารถโดยจะดำเนินตามแนวนโยบายที่ท่านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ท่านเดิมวางไว้ และจะเสริมนโยบายใหม่มาปรับปรุงประยุกต์ ให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม ซึ่งนโยบายภายใต้การบริหารของผม จะใช้หลักการบริหาร ควบคู่การบูรณาการการปฏิบัติงานร่วมกันให้สัมฤทธิ์ผล เพื่อสร้างความสำเร็จเป็นรูปธรรม และผมยึดถือเป็นหลักว่า สิ่งใดๆ ที่ดีมีความเจริญอยู่แล้วก็จะต่อยอดพัฒนาต่อไป เติมเต็มให้สมบูรณ์ สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันเพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้แก่ประชาชนและข้าราชการตำรวจผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือ ร่วมใจ เป็นอย่างดีจากเพื่อนข้าราชการตำรวจทุกท่านเพื่อร่วมกันเสริมสร้างความมั่นคงและดำรงไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์และความผาสุกของประชาชนในโอกาสนี้ ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นและสับเปลี่ยนหมุนเวียนในครั้งนี้.

ทรงวุฒิ ทับทอง / นิมิตร โปทา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.