3 ธันวาคม 2022

(มีคลิป) ตร.ภาค 5 นำหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าจับกุม หนุ่มวัย 22 ปี ในบ้านพักอำเภอแม่สาย 1 ในขบวนการหลอกลวงขายสินค้าสบู่และรถจักรยานไฟฟ้า ทางออนไลน์ มีผู้เสียหายถูกหลอกลวง ทั่วประเทศมากกว่า 500 ราย

1 min read

ตร.ภาค 5 นำหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าจับกุม หนุ่มวัย 22 ปี ในบ้านพักอำเภอแม่สาย 1 ในขบวนการหลอกลวงขายสินค้าสบู่และรถจักรยานไฟฟ้า ทางออนไลน์ มีผู้เสียหายถูกหลอกลวง ทั่วประเทศมากกว่า 500 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 4 แสนบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศตำรวจภูธรภาค 5 นำหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ตามจับนายใส่ (ขอสงวนนามสกุล)อายุ 22 ปี คาบ้านพักในอ.แม่สาย จ.เชียงราย ข้อหาฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ นำตัวมาดำเนินคดีที่สภ.สารภี จังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งก่อนหน้านี้มีคนร้ายสร้างเฟซบุ๊คปลอม และไลน์ปลอมหลอกลวงประชาชนในรูปแบบของการรับจ้างทำงานแพ้คสบู่ ขายสินค้าสบู่ และขายรถจักรยานไฟฟ้า รวมทั้งปล่อยเงินกู้ทางออนไลน์ ในเฟซบุ๊คชื่อ นางหนูใบชา ทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อทั่วประเทศ เป็นจำนวนมากไม่ต่ำกว่า 500 ราย มูลค่าความเสียหายเป็นเงิน ไม่ต่ำกว่า 4 แสนบาท โดยหลอกให้เหยื่อโอนเงินมัดจำค่าสินค้าล่วงหน้าเข้าบัญชีธนาคารหญิงสาว ที่รับจ้างเปิดบัญชี 3 บัญชี รายละ 1 – 2 พันบาท และหญิงสาวโอนเงินทอดที่ 2 เข้าบัญชี นายใส่ ผู้ต้องหาทอดที่ 2

ภายหลังถูกจับกุม ให้การรับสารภาพว่ารับจ้าง นายศรี เพื่อนชาวพม่า ที่อยู่ในฝั่งเมียนมาร์ รับจ้างโอนเงินไปให้ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2564 จนถึงปัจจุบันครั้งละ 1 – 2 พันบาท วันละหลายครั้ง หรือตกเดือนละ 50,000 ถึง 1 แสนบาท ได้ค่าตอบแทนเดือนละ 2 พันบาท และนำไปใช้จ่ายส่วนตัว โดยไม่รู้ว่าเป็นเงินที่หลอกลวงมา เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างออกหมายจับนายศรี ชาวเมียนมาร์ต่อไป.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.