2 ตุลาคม 2022

น้ำจากเทือกเขาแม่วงก์ไหลหลากล้นคลองสาธารณะท่วมพื้นที่อำเภอลาดยาว

1 min read

น้ำจากเทือกเขาแม่วงก์ไหลหลากล้นคลองสาธารณะท่วมพื้นที่อำเภอลาดยาว ในขณะที่ เทศบาลตำบลลาดยาว ฝ่ายปกครอง และชาวบ้านช่วยกันกั้นกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วมอย่างเร่งด่วน ล่าสุดระดับน้ำยังเพิ่มสูงต่อเนื่อง

เจ้าหน้าที่ผฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลลาดยาวและชาวบ้านชุมชนห้วยยาง ตำบลลาดยาว อำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ ต้องเร่งนำกระสอบทรายช่วยกันทำแนวกั้นน้ำไม่ให้ไหลเข้าท่วมภายในหมู่บ้านพร้อมสูบน้ำออกจากจากชุมชน หลังเมื่อคืนที่ผ่านมาน้ำได้ล้นคลองขุนราษฎร์ซึ่งเป็นคลองคลองสาธารณะเข้าท่วมชุมชนแล้วนับสิบหลังคาเรือน

จากการเปิดเผยของนางทองสุก ทัพชุมพล ชาวบ้านม.6 ชุมชนหัวยาง ตำบลลาดยาว บอกว่าขณะนี้มีบ้านเรือนกว่า 10 หลังคาเรือนในชุมชนหัวยางได้รับผลกระทบแล้ว โดยระดับน้ำสูงตั้งแต่ 20-50 เซนติเมตร ขณะที่ชาวบ้านต้องเร่งขนของขึ้นที่สูงพร้อมนำกระสอบทรายมากั้นป้องกันน้ำเข้าบ้านอย่างเร่งด่วน ในขณะที่ระดับน้ำในลำคลองน้ำยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมวลน้ำดังกล่าวเป็นทั้งน้ำฝนและน้ำป่าที่ไหลมาจากอำเภอแม่วงก์ และหลากมาตามคลองอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามทาง นายสุภาพ ศักดิ์สัจจา นายกเทศมนตรีตำบลลาดยาว ส่งเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลลาดยาวได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อเร่งสูบออกจากพื้นที่อย่างต่อเนื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ต้อย​ รอบ​รั้ว​ภูธร​ 0619525644

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.