4 ธันวาคม 2022

นครนายก “หลวงพี่ต่อ” วัดมณีวงศ์ มอบข้าวสารจำนวน 2,600 ถุง ช่วยเหลือประชาชน 13 หมู่บ้าน ในเขตพื้นที่ตำบลดงละคร

1 min read

ที่วัดมณีวงศ์ ตำบลดงละคร อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก มูลนิธิวังรัตนมณีมหานครบาดาลนาคราชราชา โดย พระครูปิยรัตนานุกูล (หลวงพี่ต่อ) มอบข้าวสารหอมมะลิถุง 5 กก. จำนวน 2,600 ถุง ให้กับพี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่ตำบลดงละครทั้ง 13 หมู่บ้าน โดยมีนายเกียรติศักดิ์ ชูเกียรติศิริ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดงละคร นายไชยวัฒน์ โชติธรรม กำนันตำบลดงละคร ร่วมมอบ โดยแบ่งเป็นหมู่บ้านล่ะ 200 ถุง ทั้งหมด 13 หมู่บ้าน รวม 2,600 ถุง มีผู้ใหญ่บ้านเป็นตัวแทนรับมอบ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในเขตที่รับผิดชอบ

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขนาดนี้ และจังหวัดนครนายกเป็นกลุ่มจังหวัดสีแดงเข้ม มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนหลายครัวเรือน และยังมีผู้กักตัวเพื่อรอดูอาการอีกจำนวนมาก พระครูปิยรัตนานุกูล (หลวงพี่ต่อ) จึงมีความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่ตำบลดงละคร จึงได้ประสานทาง อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อเป็นตัวแทนมารับมอบข้าวสารหอมมะลิถุง 5 กก. หมู่บ้านล่ะ 200 ถุง ทั้งหมด 13 หมู่บ้าน รวมทั้งหมด 2,600 ถุง นำไปมอบให้กับชาวบ้านเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในเขตพื้นที่ตำบลดงละคร อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก

ทั้งนี้ พระครูปิยรัตนานุกูล (หลวงพี่ต่อ) กล่าวว่า ข้าวสารหอมมะลิถุง 5 กก. ทั้งหมด 2,600 ถุง ผู้มีจิตศรัทธาได้นำมาถวายให้กับทางวัดมณีวงศ์ บางท่านก็ได้ถวายเป็นเงิน ก็ได้นำเงินที่ได้ถวายมานำไปซื้อข้าวสาร เพื่อนำไปมอบช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน และทางวัดมณีวงศ์ก็ยังได้สงเคราะห์มอบโลงศพให้กับผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 และช่วยเหลือสนับสนุนเครื่องมือทางการแพทย์และห้องผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 และจะยังคงช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนแบบนี้ต่อไป

เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.