19 ตุลาคม 2022

นครนายก วัดธรรมปัญญาจัดพิธีสวดมหาพุทธาภิเษก สวดเสริมสิริมงคล ขอพรหลวงพ่อเสาร์ 5 ศักดิ์สิทธิ์ ในวันเสาร์ที่ 11 กันยายน 2564 (มีคลิป)

1 min read

ที่วัดธรรมปัญญา ตำบลพรหมณี อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก พระครูโสภณนาคกิจ เจ้าคณะอำเภอบ้านนา เจ้าอาวาสวัดช้าง เป็นประธานสงฆ์ พิธีจุดเทียนชัย ในพิธีสวดมหาพุทธาภิเษก สวดเสริมสิริมงคลขอพร หลวงพ่อเสาร์ 5 ในวันเสาร์ที่ 11 กันยายน 2564 ช่วงเช้า เวลา 09..15 น.และ ช่วงบ่ายเวลา 14.15 น. พระครูสุธรรมปัญญาวุธ เจ้าอาวาสวัดธรรมปัญญา หลวงพ่อเสาร์ 5 เป็นประธานพิธีจุดเทียนชัย ในพิธีสวดมหาพุทธาภิเษก สวดเสริมสิริมงคล ขอพรหลวงพ่อเสาร์ 5 ศักดิ์สิทธิ์ ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 10 โดยมีคณะศิษยานุศิษย์ พี่น้อง ประชาชน เข้าร่วมในพิธี เพื่อเป็นสิริมงคลแด่ตนเองและครอบครัว

ด้วยวัดธรรมปัญญา จังหวัดนครนายกได้จัดพิธีสวดมหาพุทธาภิเษก สวดเสริมศิริมงคล หลวงพ่อเสาร์ 5 โดยมีพระเกจิได้นั่งอธิฐานจิตสวดมหาพุทธาภิเษกช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 09.15 น.ถึง 11.00 น. และช่วงบ่ายตั้งแต่เวลา 14.15 น.ถึง 16.00 น. เพื่อเป็นสิริมงคล และวัดธรรมปัญญาเป็นวัดเก่าแก่อายุเกิน 100 ปีมีหลวงพ่อเสาร์ 5 พระประธานในอุโบสถ ความพิเศษของโบสถ์ที่ชาวบ้านนิยมมาทำบุญ คือมีบ่อน้ำอยู่ใต้โบสถ์เป็นบ่อน้ำที่ไม่แห้ง และใครที่ศรัทธาในเรื่องพระพุทธศาสนามาที่ วัดธรรมปัญญามีลอดโบสถ์ ไหว้พระทำบุญ โดยเฉพาะหลวงพ่อเสาร์ 5 พระประธานภายในอุโบสถที่ใครๆก็มาสักการะกราบไหว้บูชาได้ทุกวัน

เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.