7 กรกฎาคม 2022

ซีพีเอฟ เติมเสบียงอาหาร เสริมแรงกายสร้างแรงใจ นักรบชุดขาวสู้ภัยโควิด

1 min read

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังคงอยู่ในขั้นวิกฤติ มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นในแต่ละวัน ส่งผลให้โรงพยาบาลมีไม่เพียงพอเพื่อรองรับผู้ป่วย นอกเหนือจากการเตรียมความพร้อมระบบสาธารณสุขแล้ว “อาหารปลอดภัย” เป็นกองหนุนสำคัญให้เหล่านักรบเสื้อกาวน์ดูแลรักษาผู้ป่วยได้อย่างเต็มกำลัง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เป็นอีกหนึ่งองค์กรเอกชนที่สนับสนุนการดำเนินงานโรงพยาบาลสนามและโรงพยาบาลทั่วประเทศ ตามโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19”
ในวันที่ 31 ส.ค.64 ที่ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายณัฐฆัฏ แสนสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) ได้เดินทางมามอบอาหารสำเร็จรูป ซีพี ในโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัย COVID-19” แก่บุคลากรทางการแพทย์ของ โรงพยาบาล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ จำนวน 400 แพ็ค โรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 จำนวน 400 แพ็ค เพื่อเป็นกำลังใจแก่ แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่ดูแลคัดกรองผู้ป่วยโรคโควิด-19 โดยมี พลเรือตรี ชลธร สุวรรณกิตติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ นายแพทย์ชีวิน ประพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10. เป็นผู้รับมอบ

นายณัฐฆัฏ แสนสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบมจ.ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ซีพีเอฟ ห่วงใยบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ที่ทำงานท่ามกลางความเสี่ยง เสียสละอย่างมาก ช่วยกันปกป้องคนไทยให้รอดปลอดภัยจากโควิด-19 จึงส่งมอบอาหาร เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระงาน และเป็นกำลังใจแก่ ทีมแพทย์ พยาบาล อาสาสมัคร ตามนโยบาย เครือซีพี-ซีพีเอฟ โดย นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส ให้แต่ละธุรกิจร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ ในการต่อสู้กับโควิด-19 ระลอกใหม่อย่างเต็มที่ ในส่วนของ ซีพีเอฟ ที่รับผิดชอบด้านอาหาร ขอให้มั่นใจได้ว่าอาหารที่ได้รับ สะอาดปลอดภัยช่วยเสริมพลังกายและแรงใจ ให้ทุกคนทำหน้าที่ได้อย่างเข้มแข็ง
พลเรือตรี ชลธร สุวรรณกิตติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ กล่าวว่า ขอขอบคุณ ซีพีเอฟ ที่นำอาหารมาช่วยสนับสนุนการทำงานของแพทย์ เป็นการสร้างขวัญกำลังใจ ช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์ มีอาหารรับประทานอย่างสะดวกสบาย มีเวลาปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ติดเชื้อได้อย่างเต็มที่
นายแพทย์ชีวิน ประพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 เปิดเผยว่า ขอขอบคุณ ซีพีเอฟ ที่สนับสนุนอาหารพร้อมทานแก่บุคลากรของโรงพยาบาล ให้มีอาหารปลอดภัยบริโภคอย่างเพียงพอ และยังช่วยลดภาระการจัดเตรียมอาหาร ทำให้สามารถทุ่มเทเวลาในการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างเต็มที่ นับเป็นการเสริมสร้างกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทุกคน เพื่อต่อสู้กับสถานการณ์อันยากลำบากนี้

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี จ.ชลบุรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.