6 มิถุนายน 2023

จังหวัดนครนายก ร่วมกับศูนย์รับบริจาคโลหิตแห่งชาติสาขานครนายก ธนาคารเลือดโรงพยาบาลนครนายก และเหล่ากาชาดจังหวัดนครนายกออกหน่วยขอรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ ฝ่าวิกฤติโควิด-19

1 min read

เมื่อเวลา 09.30 น.ของวันที่ 25 สิงหาคม 2564 ที่หอประชุมอเนกประสงค์อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก นายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ได้รับการประสานจากศูนย์บริจาคโลหิตแห่งชาติ สาขานครนายก ว่าปัจจุบันโลหิตที่ได้รับจากผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมบริจาคทั้งในและนอกสถานที่ มีปริมาณไม่เพียงพอต่อการให้บริการ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก จึงได้ประสาน นายวิชัย บุญมี นายอำเภอเมืองนครนายก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแผนการออกหน่วยรับบริจาคโลหิตที่หอประชุมอเนกประสงค์อำเภอเมืองนครนายก โดยมีผู้มีจิตศรัทธามาร่วมบริจาคจำนวนมาก และในวันที่ 27 สิงหาคม 2564 เวลา 08.30 น.-12.00 น. เปิดขอรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ ณ หอประชุมอำเภอปากพลี วันที่ 31 สิงหาคม 2564 เวลา 08.30 น.- 12.00 น. เปิดขอรับบริจาคโลหิต ที่หอประชุมสุพรรณิการ์ ศาลากลางจังหวัดนครนายก

“นครนายกรวมใจ บริจาคโลหิตฝ่าวิกฤติโควิด-19 “ ด้วยจังหวัดนครนายก ได้รับการประสานจากศูนย์โลหิตแห่งชาติสาขานครนายก เนื่องด้วยปัจจุบันโลหิตที่ได้รับบริจาคมีปริมาณไม่เพียงพอต่อการให้บริการ จึงได้กำหนดให้ศูนย์รับบริจาคโลหิตแห่งชาติร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดนครนายกออก ธนาคารเลือดโรงพยาบาลนครนายก ออกหน่วยขอรับบริจาคโลหิตทุกอำเภอ จึงให้ทุกอำเภอประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้มีสุขภาพดีร่วมบริจาคโลหิต โดยให้ดำเนินการตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 อย่างเคร่งครัดและให้จัดผู้ร่วมบริจาคโลหิตเป็นกลุ่ม กลุ่มละไม่เกิน 50 คน ทยอยหมุนเวียนกันมาเป็นระยะเพื่อรักษาระยะห่างทางสังคม

เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.