3 ธันวาคม 2022

กองทุนคนมหาดไทยร่วมทุกข์ร่วมสุขช่วยเหลือประชาชนจากภัยโควิด-19 มอบเครื่องให้อากาศผสมออกซิเจน และภาคเอกชนมอบที่นอนแก่จังหวัดจันทบุรีเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 รพ.สนาม / CI และ LQ

1 min read

บ่ายวันที่ ( 17 ส.ค.64 ) ที่บริเวณโถง สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด และ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรีได้ร่วมรับมอบสิ่งของบริจาค จากกองทุนคนมหาดไทยร่วมทุกข์ร่วมสุขช่วยเหลือประชาชนจากภัยโควิด-19 ที่มอบเครื่องให้อากาศผสมออกซิเจนอัตราการไหลสูง จำนวน 1 ชิ้นมูลค่า 2 แสนบาท ให้กับโรงพยาบาลพระปกเกล้าจังหวัดจันทบุรี และรับมอบที่นอน(ฟูก) จำนวน 119 ชิ้น จากคุณประกอบ และคุณสุกัญญา บุญช่วยเสริม เพื่อนำไปใช้ในโรงพยาบาลสนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี / สถานที่กักตัว LQ และ ศูนย์พักคอยชุมชน CI ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรีร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ เทศบาล / อบต.กำลังเร่งปรับปรุงเพื่อรับผู้ป่วยสีเขียว และ ผู้กักตัวรอดูอาการเข้าพักรักษา

ทั้งนี้ จังหวัดจันทบุรีมีเป้าหมายเปิดศูนย์พักคอยชุมชนรวม 800 แห่งครอบคลุมทั้ง 10 อำเภอ ปัจจุบันมีการเปิดใช้งานแล้วประมาณ 300 กว่าแห่ง ขณะที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 อบจ.จันทบุรีมีเตียงรองรับประมาณ 700 เตียง มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาแล้วกว่า 400 เตียง

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา จ.จันทบุรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

More Stories

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.