28 สิงหาคม 2022

นครนายก ไอเดียเก๋!! 2 หนูน้อยใส่ชุดมาสคอตไดโนเสาร์ และชุดนักบินอวกาศ มอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

1 min read

ที่บ้านอาจารย์ วินไท ไขนามเลขศาสตร์ดวงดาว ซอยเกาะมะตูม บ้านเลขที่ 229 หมู่ที่ 12 ตำบลพรหมณี อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก อาจารย์วินไท วงศ์ปัญญาเสถียร และนางสาววชิราภรณ์ เครือละม้าย บุตรสาว 2 คน พร้อมลูกศิษย์ของอาจารย์วินไทได้ร่วมนำสิ่งของมาตั้งโต๊ะปันสุขบริจาคสิ่งของยังชีพ เนื่องจากมีนิสัยชอบทำบุญทำกุศลได้จัดทำชุดสิ่งของข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 129 ชุด เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้,ผู้ป่วยติดเตียง,ผู้สูงอายุ,และผู้กักตัวในสถานการณ์โควิด-19 เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนในเบื้องต้น โดยประสานผู้ใหญ่บ้านคัดสรรผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนให้มารับสิ่งของ โดยได้ตั้งโต๊ะปันสุขไว้ที่หน้าบ้านพัก มอบให้ครอบครัวละ 1 ชุด โดยให้บุตรสาว 2 คน สวมชุดมาสคอตไดโนเสาร์ และชุดนักบินอวกาศ ออกมามอบข้าวสารอาหารแห้งให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ซึ่งสร้างสีสันและสร้างรอยยิ้มให้กับประชาชนที่มาเข้าแถวรับมอบสิ่งของเป็นอย่างมาก

จากการให้สัมภาษณ์ของนางสาววชิราภรณ์ เครือละม้าย เล่าว่าได้ปกติครอบครัวเราจะชอบทำบุญมาตลอด และในวันพ่อ-วันแม่แห่งชาติ ครอบครัวของตนก็จะทำข้าวกล่องใส่รถยนต์ตระเวณออกแจกประชาชนทั่วไปในเขตตัวเมืองนครนายกอยู่เป็นประจำทุกปี และในช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 และเศรษฐกิจไม่ดี ทำให้ประชาชนเดือดร้อน เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ตนและครอบครัวจึงได้ปรึกษากันโดยได้ตั้งโต๊ะปันสุขมอบสิ่งของช่วยเหลือให้ประชาชนดังกล่าว

เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.