4 ธันวาคม 2022

ร้อยเอ็ด ทุกข์ชาวบ้าน!! เรื่องโครงการสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าบ้านกุดก่วง-วังยาว ต.วังสามัคคี อ.โพนทอง ไม่เกิดประโยชน์ ปล่อยทิ้งรกร้างมา 20 ปี

1 min read

วันที่ 7 ส.ค.2564 สื่อมวลชนจังหวัดร้อยเอ็ด ลงพื้นที่ตามที่กลุ่มชาวบ้านกุดก่วง ม.4-ท่าแสงจันทร์ ม.11 ตำบลวังสามัคคี อำเภอโพนทอง ร้องเรียน เสนอเรื่องราว โครงการสถานีและคลองสูบน้ำด้วยไฟฟ้าบ้านกุดก่วง-วังยาว ต.วังสามัคคี อ.โพนทอง จังหวัดร้อยเอ็ด ปล่อยทิ้งรกร้างไม่ใช้ประโยชน์มา กว่า 20 ปี วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสานงานต่อโครงการให้ด้วย ชาวบ้านจะได้ใช้ประโยชน์

นายถนอม พันธ์สว่าง (อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.4) อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 27 ม.4 บ้านกุดก่วง ต.วังสามัคคี บอกเล่าเรื่องราวท้าวความย้อนหลัง เมื่อประมาณปี พ.ศ.2538 ถึงโครงการสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าบ้านกุดก่วง-วังยาว ต.วังสามัคคี เป็นความต้องการของประชาชนในพื้นที่ จึงร่วมใจกันบริจาคที่ดินให้โครงการชลประทานระบบท่อส่งน้ำจากล้ำน้ำยังผ่านคลองคอนกรีตสู่ไร่นาพื้นที่การเกษตรของชาวบ้านตำบลวังสามัคคี ความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร จนมาถึงวันนี้ 20 กว่าปีแล้ว ประชาชนไม่ได้ใช้ประโยชน์ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินงานสานต่อโครงการดังกล่าว ถ้าไม่มาสานโครงการต่อให้มารื้อคลองงส่งน้ำทิ้ง เพราะชาวบ้านที่บริจาคที่ดินให้คลองส่งน้ำผ่านคนละประมาณ 2-4 ไร่จำนวน 3 หมู่บ้าน ต้องการทำประโยชน์ในที่ดินที่บริจาค เช่นปลูกข้าว/ทำไร่/ ฯลฯ

สุเทพ ลอยแก้ว/ข่าว-ภาพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.