28 มีนาคม 2023

ผบ.ทร. เปิดศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง ร.พ.ทหารเรือกรุงเทพ กรมแพทย์ทหารเรือ (บางนา)

1 min read

วันที่ 5 ส.ค.64 เวลา 15.30 น. พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พร้อมด้วย นางจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ เป็นประธาน ในพิธีเปิดศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง ณ โรงพยาบาลทหารเรือกรุงเทพ กรมแพทย์ทหารเรือ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร
เนื่องจากในปัจจุบัน ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ นอกจากจำนวนผู้สูงอายุจะเพิ่มมากขึ้นแล้ว ส่วนใหญ่ยังมีปัญหาด้านสุขภาพร่วมด้วย ผู้ดูแลโดยเฉพาะสมาชิกในครอบครัวมีน้อยลง ผู้สูงอายุที่อยู่คนเดียวมีมากขึ้น ทำให้กลุ่มผู้สูงอายุที่ต้องการผู้ดูแลมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน มีนโยบายในการจัดการบริการหลายอย่างเพื่อดูแลผู้สูงอายุ โดยเฉพาะ ส่วนใหญ่มีอัตราค่าบริการค่อนข้างสูง
ดังนั้น กองทัพเรือ โดย กรมแพทย์ทหารเรือ จึงได้จัดตั้ง ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้บริการดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง ในกลุ่มข้าราชการและครอบครัวสังกัดกองทัพเรือ โดยดำเนินการในรูปแบบ การจัดสวัสดิการภายในหน่วยงาน เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายของกำลังพลกองทัพเรือ ที่มีผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงที่ต้องดูแล ตลอดจนเป็นการดำเนินการตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารเรือ ในด้านการสวัสดิการแก่กำลังพล เพื่อสร้างขวัญ และกำลังใจ ในการปฏิบัติงานต่อไป

 

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ให้แก่ โรงพยาบาลทหารเรือกรุงเทพ
กรมแพทย์ทหารเรือ มูลค่า 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท) โดยมี พลเรือโท วิชัย มนัสศิริวิทยา เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ เป็นผู้รับมอบ จากนั้นผู้บัญชาการทหารเรือ ได้รับมอบของบริจาค จากผู้มีจิตศรัทธาที่มอบให้แก่ โรงพยาบาลทหารเรือกรุงเทพ ประกอบด้วย
1. ดร.จารุรัตน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน บริษัท เบเยอร์ จำกัด (สำนักงานใหญ่) และ นางสาวสรินทร์ทิพย์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานสนับสนุน บริจาคเงินสด 500,000บาท
2. นายปรีชา คฤหวานิช ประธานกรรมการ บริษัท วินเชิร์ฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด นางธนิตรา คฤหวานิช (นายกสมาคมโรตารี่ กรุงเทพ อินเตอร์ ประเทศไทย) บริจาค ซอฟแวร์ ระบบคิวภายในโรงพยาบาล มูลค่า 760,235.00 บาท
และเงินสด 100,000 บาท
3. นายพสิษฐ์ ขวัญวิเชียร กรรมการผู้จัดการ ฯ บริษัท เอ็ม พี ควอลิตี้ พลัส จำกัด และ นางมาลินี เกลี้ยงล่ำ บริจาคเครื่อง ตรวจสอบและจัดคิวอัตโนมัติ มูลค่า 256,800 บาท

ภาพ/ข่าว กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน 0909535645

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.