4 ธันวาคม 2022

(มีคลิป) สภ.ช้างเผือกนำผู้ต้องหาปล้นธนาคารทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เบื้องต้นนำเงินไปเข้าบัญชีจ่ายหนี้สินผ่านแอพพิเคชั่น เหลือ 2 พันกว่าบาท เจ้าหน้าที่เร่งอายัดติดตามเงินที่ปล้น กลับมา

1 min read

สภ.ช้างเผือกนำผู้ต้องหาปล้นธนาคารทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เบื้องต้นนำเงินไปเข้าบัญชีจ่ายหนี้สินผ่านแอพพิเคชั่น เหลือ 2 พันกว่าบาท เจ้าหน้าที่เร่งอายัดติดตามเงินที่ปล้น
กลับมา

ตร.ช้างเผือกโชว์ฝีมือตามรวบทันควันหนุ่มบุกเดี่ยวปล้นธนาคารไทยพาณิชย์กลางเมืองเชียงใหม่ หลังก่อเหตุเพียงชั่วโมงเดียว จนมุมที่บ้านพักในอำเภอแม่แตง พร้อมของกลาง
หลังจากเมื่อวานนี้ ได้เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายก่อเหตุปล้นธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาโชตนา ตรงข้ามสนามกอล์ฟลานนา เลขที่ 88/1 ถนนโชตนา ตำบลช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยคนร้ายสวมหมวกแก๊ป สวมใส่เสื้อแจ็คเก็ตดำ กางเกงยีนส์ และมีการสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า เดินมาที่เคาท์เตอร์พนักงานก่อนจะยื่นใบนำฝากเงินที่เขียนข้อความว่า “ผมมาปล้น ผมมีปืน เงียบๆ แล้วส่งเงินมา” ทำให้พนักงานตกใจกลัวและคนร้ายได้หยิบเงินสด ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปนั้น

ในช่วงเย็น หลังเกิดเหตุเพียงประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว จากการตรวจสอบเส้นทางหลบหนีจากกล้องวงจรปิด และหลักฐานแผ่นป้ายทะเบียนรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ โดยสามารถจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ที่เป็นชายชื่อนายกสิกร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดศรีสะเกษ ได้ที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลสบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พร้อมรถจักรยานยนต์และชุดที่ใช้ก่อเหตุ รวมทั้งเงินสดที่ได้จากการก่อเหตุ ซึ่งเบื้องต้นคนร้ายให้การรับสารภาพนำเงินที่ได้เข้าฝากแบงค์ผ่านตู้ฝากเงินสด ก่อนนำไปจ่ายหนี้สิ้นผ่านแอพในมือถือ คงเหลือเงินในบัญชีอีกประมาณ 2 พันกว่าบาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งอายัดเงินที่นำไปชำระหนี้และติดตามว่าผู้ต้องหานำไปใช้จ่ายหนี้สินอะไร

ล่าสุดเช้าวันนี้ วันที่ 6 ส.ค.64 เวลา 10.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ช้างเผือก ได้นำตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพื่อดำเนินคดีตามกหมาย ทามกลางประชาชนให้ความสนใจเดินทางมาดูผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่
ต้องกันออกห่างเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19.

ทรงวุฒิ ทับทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.