1 ธันวาคม 2022

จันทบุรี ประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ระดมแนวคิดมาตรการป้องกันยับยั้งโควิด-19 ให้สถานการณ์คลี่คลาย

1 min read

จ.จันทบุรี ประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ระดมแนวคิดมาตรการป้องกันยับยั้งโควิด-19 ให้สถานการณ์คลี่คลาย ขณะที่เศรษฐกิจปากท้องประชาชนสามารถขับเคลื่อนได้

บ่ายวันที่ ( 30 ก.ค.64) ที่ ห้องประชุม 2 ศาลากลางจังหวัดจันทบุรี นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ครั้งที่ 2/2564 โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและภาคเอกชนเข้าร่วมการประชุม โดยมีวาระการประชุมอาทิ ความก้าวหน้าการดำเนินการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำจันทบุรี เชื่อมบ้านท่าแฉลบ-บ้านบางกะไชย / รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลังจังหวัดจันทบุรี/ การแต่งตั้งประธานและเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาค 5 ภาคและประธานหอการค้าไทยวาระปี 2564-2565และหารือข้อเสนอ ประเด็นปัญหาหรือข้อเสนอแนะนำการแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจของจังหวัดจันทบุรี

โอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีได้กล่าวถึงสถานการณ์โควิด – 19 มาตรการการแก้ปัญหาที่มุ่งเน้นการยับยั้งการแพร่ระบาด ควบคู่กับปากท้องประชาชน ขณะที่สมาคมชาวสวนลำไย และ สมาคมการค้าและการท่องเที่ยวชายแดนจันทบุรีได้กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมที่จะขออนุญาต ศบค.ในการนำแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาเข้ามาเป็นแรงงานภาคการเกษตรในช่วงฤดูการผลิตลำไยที่กำลังจะให้ผลผลิตออกสู่ตลาดในห้วงเดือน กันยายน 2564 – กุมภาพันธ์ 2565 ที่เตรียมแผนในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด – 19 ไว้อย่างรัดกุม ให้ผลผลิตลำไยของเกษตรกรชาวจังหวัดจันทบุรีสามารถขับเคลื่อนและสร้างมูลค่าการส่งออก กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้เข้าประเทศ ซึ่งจะได้ส่งแผนการขออนุญาตต่อ ศบค.เพื่อพิจารณา ต่อไป

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา จ.จันทบุรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

More Stories

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.