รวบลูกจ้างป่าไม้ปืนดุ บุกยิงโฟว์แมน 4 นัดดับริมถนน

รวบลูกจ้างป่าไม้ปืนดุ บุกยิงโฟว์แมน 4 นัดดับริมถนน

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 29 ก.ค.64 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, พ.ต.อ.สุคนธ์ แสงอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.อรุณศักดิ์ บัวประเสริฐยิ่ง ผกก.สภ.กัลยาณิวัฒนา พร้อมด้วยชุดสืบสวนสภ.กัลยาณิวัฒนา ได้ทำการจับกุมตัวนายพงษ์ศักดิ์ อัตตะวุฒิคุณ อายุ 47 ปีอยู่บ้านเลขที่ 54 ม.5 ต.บ้านจันทร์ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้น 9 มม. 1 กระบอก นำตัวดำเนินดคีข้อหา”ฆ่าคนตายโดยเจตนา, พาอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร, ยิงอาวุธปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้าน”

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อคืนวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมาทางพนักงานสอบสวนสภ.กัลยาณิวัฒนา ได้รับแจ้งเหตุมีคนบุกยิง หัวหน้าไซด์งานก่อสร้างที่รับเหมาสร้างถนนระหว่างหมู่บ้าน บริเวณริมถนนสาย สะเมิง – วัดจันทร์ ช่วงระหว่าง กม.ที่ 79-80 บ้านแจ่มน้อย ม.5 ต.บ้านจันทร์ อ.กัลนาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุก็พบศพนายพีรยุทธ เกนโคกกรวด อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ต.ขามทะเลสอ อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมาถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม. เข้าที่หน้าอกจำนวน 4 นัดนอนตายคาที่ โดยที่เกิดเหตุมีเหล่าคนงานก่อสร้างอยู่กว่า 10 คนสร้างความแตกตื่นตกใจเป็นอย่างมาก จากการสอบสวนปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่าคนร้ายรายนี้คือนายพงษ์ศักดิ์ ทำอาชีพเป็นลูกจ้างชั่วคราว จนท.ป่าไม้ ชม.12 (วัดจันทร์)ในพื้นที่สะเมิง กัลยาณิวัฒนา โดยก่อนเกิดเหตุนายพงษ์ศักดิ์ ได้ขับรถกระบะมาที่เกิดเหตุก่อนเดินเร่ถามหานาย ซึ่งกำลังคุมงานก่อสร้าง พอเจอตัวถามผู้ตายว่าวันนั้นมึงมีเรื่องกับกูใช่ไหม พอผู้ตายบอกว่าใช่ครับ ขอโทษเรื่องวันนั้นด้วย แต่นายพงษ์ศักดิ์ ก็ชักปืนคู่กายออกมายิง 4 นัดหลังก่อเหตุก็หลบหนีไป จนมาถูกจับตัวได้วันนี้

หลังจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าตนกับผู้ตายเคยกินเหล้าด้วยกันหลายเดือนก่อน และมีเรื่องพูดจาไม่เข้าหูกัน แต่ตนไม่กล้าทำอะไรเพราะผู้ตายมีพวกเยอะกลัวถูกรุม วันเกิดเหตุตนไปดื่มสุราจนเมามาก และขับรถออกตรวจพื้นที่ มาเจอไซด์งานที่ผู้ตายซึ่งเป็นโจทย์เก่าคุมงานอยู่ จึงจอดแวะ กะสางหนี้คร่าก่อน พอเจอตัวก็ยิงเพราะเมา หลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางดำเนินดคีตามกฏหมายต่อไป.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *