8 กรกฎาคม 2022

นายอำเภอแม่ริม จับจัดปาร์ตี้มั่วสุมดื่มสุรา ภายในรีสอร์ทฯ กลุ่มวัยรุ่ยเช่าที่พักเพื่อมั่วสุม

1 min read

นายอำเภอแม่ริม จับจัดปาร์ตี้มั่วสุมดื่มสุรา ภายในรีสอร์ทฯ กลุ่มวัยรุ่ยเช่าที่พักเพื่อมั่วสุมกำลังรวมกลุ่มนั่งทานอาหารและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บริเวณริมสระน้ำ นำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสภ.แม่ริม ดำเนินคดี ฝ่าฝืนคำสั่งระกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในสถานการณ์ฉุกเฉินและคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่

จากเฟซบุ๊ค ที่ว่าการอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวานนี้วันที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 21.45 น นายภัควัต ขันธหิรัญ นายอำเภอแม่ริม ได้สั่งการให้นายประเสริฐศักดิ์ บุตรสา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และนายณัฐวุฒิ แก้วบูรพา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ ปค. สมาชิก อส. บูรณาการร่วมกับฝ่ายปกครอง ที่ทำการปกครองจังหวัด ชม. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ริม ลงพื้นที่ลาดตระเวนตรวจสอบตามข้อร้องเรียนฯ กรณี มีการจัดปาร์ตี้มั่วสุมดื่มสุรา ภายในรีสอร์ท พื้นที่ ต.ขี้เหล็ก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด19

ต่อมาได้พบเจ้าของรีสอร์ทฯ และเจ้าของได้อนุญาตให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณที่พักประเภทพูลวิลล่า (ซึ่งมีสระว่ายน้ำในตัว) พบกลุ่มวัยรุ่นในจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 7 คน (ชาย 5 คน หญิง 2 คน) มาเช่าที่พักเพื่อมั่วสุมกำลังรวมกลุ่มนั่งทานอาหารและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (สุราและเบียร์) บริเวณริมสระน้ำภายในบริเวณพูลวิลล่า และพูดคุยส่งเสียงดังออกมาภายนอกอาคาร เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมข้อหา ฝ่าฝืน ประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ เรื่อง การห้ามชุมนุมมั่วสุมฯ (ฉบับที่6) และ ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ที่ 60/2564 จึงได้ควบคุมตัวเจ้าของรีสอร์ทและกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 7 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ริม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.