2 ธันวาคม 2022

ชลบุรี หนุ่ม รปภ.เจอนกซันคอนัวบินมาเกาะที่หลังไม่ยอมไป คาดหลุดมาจากเจ้าของ รีบมาแจ้งความตามหาเจ้าของนกห่างคนไม่ได้ร้องตลอดน่าจะคิดถึงเจ้าของ

1 min read

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 9 ก.ค.64 ร.ต.อ.ปรัชญา ปั้นประณต รอง สว.(สอบสวน)สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งความลงบันทึกประจำวัน จากนาย นายไพรัตน์ ไสล อายุ 33 ปี เป็น จนท. รปภ.อยู่ที่บริษัท TOT หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่าพบนกซันคอนัวบินมาเกาะที่หลังแล้วไม่ยอมไปไหนที่เท้าของนกมีห่วงสีฟ้ารัดอยู่ โดยลักษณะของนกดังกล่าว ลำตัวมีขนสีเหลืองปีกสีเขียวแซมเหลืองบางๆ ใบหน้าสีส้มออกแดง มีลักษณะเชื่องอยู่กับคนได้โดยไม่บินไปไหน

จากการสอบถาม นายไพรัตน์ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าขณะเข้าเวรตู้ รปภ.ที่บริษัท TOT สาขาติดกับโรงพยาบาลศูนย์มะเร็งชลบุรี ในขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ มีนกซันคอนัว บินมาเกาะที่หลังแล้วไม่ยอมไปไหน มองเห็นห่วงที่ข้อเท้าของนกจึงมั่นใจว่าหลุดมาจากเจ้าของแน่นอน จึงได้ซื้ออาหารมาให้กินแล้วใส่ไว้ในกรง และนำมาแจ้งความลงบันทึกประจำวัน เพื่อตามหาเจ้าของนกตัวนี้ เพราะคิดว่าเจ้าของคงกำลังออกตามหาอยู่ หากเจ้าของพบว่าเป็นนกของตัวเองให้มาติดต่อที่ บริษัท TOT สาขาติด โรงพยาบาลศูนย์มะเร็งชลบุรี ได้ตลอดเวลา ชื่อนายนายไพรัตน์ ไสล โทร 082-425-6560 เพราะคิดว่านกคงคิดถึงเจ้าของแน่นอน เพราะเดินออกไปตรวจงานนกจะร้องเสียงดัง เพื่อให้กลับมาหาและให้อยู่แบบไกล้ชิด

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว  จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.