14 กรกฎาคม 2022

กระทรวงแรงงาน เดินหน้าเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด 19 แก่ผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ชลบุรี เร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ 4 จังหวัดเศรษฐกิจของประเทศ

1 min read

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 8 ก.ค.64 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อผู้ประกันตน มาตรา 33 ของกระทรวงแรงงาน ภายในห้างเซนทรัลพลาซา ชลบุรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นำคณะพร้อมด้วย นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรการแพทย์ และผู้ประกันตนที่เข้ารับบริการวัคซีน ซึ่งลงทะเบียนผ่าน อี-เซอร์วิส สำนักงานประกันสังคม เป็น 1 ใน 4 ศูนย์ฉีดวัคซีนจังหวัดชลบุรี และอีก 3 จุด คือ นิคมอมตะซิตี้ชลบุรี แปซิฟิกพาร์คศรีราชา เซนทรัลมารีน่าพัทยา กับ 3 จังหวัดพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญ คือ ระยอง ฉะเชิงเทรา และสมุทรปราการ ซึ่งดีเดย์พร้อมกันเดินหน้าฉีดวัคซีนโควิด-19 วันนี้วันแรกถึงวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ในเวลา 09.00 -16.00 น. เฉพาะวันจันทร์-วันศุกร์

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้กล่าวย้ำแก่ผู้ประกันตนในความรับผิดชอบ ที่จะเร่งฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิต้านทานและลดความรุนแรงของโรค ในสถานการณ์ที่มีการระบาดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาหรือสายพันธุ์อินเดียระลอก 4 เพิ่มมากขึ้น พร้อมเตรียมที่จะเปิดจุดตรวจคัดกรองเชื้อของกระทรวงแรงงาน 1 แห่ง ในจังหวัดชลบุรี รองรับผู้ประกันตนและประชาชนทั่วไป เพื่อสนับสนุนการเข้าตรวจคัดกรองในโรงพยาบาลต่างๆ และโฮสพิเทล ประมาณ 2,000 ห้อง รองรับผู้สัมผัสเสี่ยงกักตัว ทั้งนี้ กระทรวงแรงงานได้ฉีดวัคซีนแก่ผู้ประกันตน มาตรา 33 ในกรุงเทพมหานคร ไปแล้ว 6 แสนคน ส่วนจังหวัดชลบุรี ที่มีจำนวนกว่า 7 แสนคน ภายใน 2-3 เดือนจากนี้ จะจัดสรรวัคซีนเพื่อฉีดให้ครบทั่วถึงในผู้ประกันตนทุกคนโดยเร็วที่สุด

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าว  จ.ชลบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

More Stories

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.