2 ธันวาคม 2022

จันทบุรี พิษโควิด ส่งผลกระทบต่อธุรกิจท่องเที่ยว ผู้ประกอบการรถบัสนำเที่ยวประกาศขายรถบัสที่ใช้ประกอบอาชีพ 4 คันเพื่อนำเงินใช้หนี้และดำเนินชีวิตให้ผ่านพ้นมรสุม

1 min read

ที่อู่รถบัสของนายวชิรศักดิ์ ดาวเรือง อายุ 44 ปี ผู้ประกอบการรถบัสนำเที่ยวในจังหวัดจันทบุรีมานานกว่า 20 ปี มาเจอวิกฤติโควิด19 ระลอก 3 รถไม่ได้รับงานต้องจอดมานานกว่า 1 ปีแล้ว ทำให้ต้องแบกรับภาระค่าผ่อนรถ ยิ่งนานวันเหมือนดินพอกหางหมู ต้องยืมเงินจากญาติพี่น้องและกู้เงินนอกระบบมาเพื่อใช้หนี้ค่างวดรถ ค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวเดือนละประมาณ 1 แสนบาททุกเดือน โดยที่ไม่มีรายได้อื่นเข้ามาจนตอนนี้มีหนี้สะสมรวมกว่า 1ล้านบาทแล้วทำให้เริ่มท้อใจ จึงได้พูดคุยกับครอบครัวตัดสินใจประกาศขายรถบัสนำเที่ยวที่มีอยู่ 4 คัน ที่ตกแต่งภายในรถไว้อย่าสวยงามเพื่อนำเงินมาใช้หนี้ และใช้จ่ายในครอบครัว ส่วนที่เหลือเก็บไว้เป็นทุนในการสู้ชีวิตหลังหมดโควิด19 แต่ไม่รู้จะยาวนานอีกเท่าไหร่

ที่ผ่านมาเคยพูดคุยกับทางธนาคารและสินเชื่อบัตรเครดิตเพื่อขอพักชำระหนีแต่ก็ไม่เป็นผล จึงต้องหาเงินมาจ่ายค่างวดรถทุกเดือน จึงต้องตัดสินใจประกาศขายรถดังกล่าว หากมีท่านใดสนใจสามารถติดต่อได้ทางหมายเลข 081-8756907 ตู่บริการ แต่หากขายไม่ได้ก็ต้องดิ้นรนหาทางสู้ชีวิตต่อไป

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา ผู้สื่อข่าวจ.จันทบุรี
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.