7 มิถุนายน 2023

รวบ คนร้ายใจเหี้ยมปาดคอชิงทองแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว สารภาพหากไม่ขัดขืนไม่ตาย

1 min read

รวบ คนร้ายใจเหี้ยมปาดคอชิงทองแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว สารภาพหากไม่ขัดขืนไม่ตาย

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 28 มิ.ย.64 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ. สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผบก.ภ.จว. เชียงใหม่ พ.ต.อ.นพฤทธิ์ กันทา ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้นำทีมชุดสืบสวนจังหวัดเชียงใหม่ เรียกประชุมชุดสืบสวน และสอบสวนสภ.แม่อาย นำโดยพ.ต.ท.สนิท มาลา รองผกก.สส. รักษาราชการแทนผกก.สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เพื่อทำการประชุมติดตามล่าตัวคนร้ายควงอาวุธมีดฆ่าปาดคอชิงสร้อยทองแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว

โดยการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คนสวมเสื้อแขนยาว สีขาว ฟ้า ใส่หมวก กางเกงขาสั้นสีดำ ขับรถจักยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125 ไอสีดำเหลือง ขับมาจอดที่หน้าร้านขายก๋วยเตี๋ยวของนางวันเพ็ญ กวางต๊ะ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่39 หมู่ 8 ต.แม่นาวาง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ แล้วทำทีมาขอซื้อก๋วยเตี๋ยว พอนางวันเพ็ญ เผลอคนร้ายก็ชักอาวุธมีดปลายแหลมออกมาจี้คอนางวันเพ็ญ และบังคับเอาสร้อยคอทองคำหนัก 3 สลึงมูลค่า 20,000 บาทแต่านางวันเพ็ญ ขัดขืนคนร้ายจึงปาดเข้าที่คอด้านซ้ายเป็นแผลยาว ก่อนดึงเอาสร้อยทองแล้วขึ้นจยย. หลบหนีไป ต่อมาทางชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ได้พาตัวนางวันเพ็ญ ส่งรพ.แม่อาย แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด

หลังการประชุมทางเจ้าหน้าที่ได้แบ่งงานก่อนจะออกสืบสวนหากล้องวงจรปิดเส้นทางหลบหนีของคนร้ายจนติดตามคนร้ายไปที่บริเวณริมถนนในหมู่บ้านบ้านสันต้นหมื้อ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ก็พบเห็นนายชิงชิง แซ่จาง อายุ 35 ปีชาวบ้านบ้านแม่สลองนอก อ.แม่สลอง จ.เชียงราย ขับขี่รถจักยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีดำส้ม หมายเลขทะเบียน 2 กฆ 732 เชียงใหม่ ซึ่งลักษณะตรงกับรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ และลักษณะของนายชิงชิง ก็ตรงกับบุคลิกของผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ จึงเข้าไปเชิญตัวสอบสวนก็พบประวัติในอดีตของนายชิงชิง เข้าออกคุกเป็นว่าเล่นในข้อหาชิงทรัพย์ ซึ่งนายชิงชิง ก็ทนเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนไม่ไหว ก่อนให้การรับสารภาพ

โดยนายชิงชิง ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุเอง สาเหตุที่ทำเพราะจากบ้านมาทำงานที่อ.แม่อาย รับจ้างทั่วไป แต่ช่วงหลังโควิดระบาดตกงาน ไม่มีคนจ้าง จึงหันมาทำอาชีพเดิมคือชิงทรัพย์เพราะต้องการเงินใช้จ่าย พอดีเห็นแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวใส่ทอง จึงเข้าไปเอามีดจี้ชิงทองแต่แม่ค้าดันขัดขืน ตนจึงปาดคอไป ก่อนหลบหนีก็ขับรถเอาทองดังกล่าวไปขายร้านทองที่ จ.เชียงราย ก่อนย้อนกลับมาที่ห้องเช่าที่อ.แม่อาย ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่คาดจะถูกจับกุมตัว

หลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปเก็บของกลางมีดปลายแหลมที่โยนลงลำน้ำ และไปเอาของกลางที่ร้านทอง แต่ยังไม่พาไปทำแผนเพราะ เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความโกรธแค้นให้ชาวบ้านในพื้นที่อย่างมาก.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.