4 ธันวาคม 2022

(คลิบ) น้ำตาลูกผู้ชาย “บุญเลิศ” บูรณุปกรณ์ ถ้านายสั่งก่อนไม่ให้ผมลง “ผมก็ไม่ลง” ปราศรัยโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งนายกอบจ.เชียงใหม่ “จตุพร” ประธาน นปช.พร้อมแกนนำขึ้นเวทีช่วยหาเสียงเรียกร้องความยุติธรรม

1 min read

น้ำตาลูกผู้ชาย “บุญเลิศ” บูรณุปกรณ์ ถ้านายสั่งก่อนไม่ให้ผมลง “ผมก็ไม่ลง” ปราศรัยโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งนายกอบจ.เชียงใหม่ “จตุพร” ประธาน นปช.พร้อมแกนนำขึ้นเวทีช่วยหาเสียงเรียกร้องความยุติธรรม

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 18 ธ.ค.63 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ (อบจ.เชียงใหม่) ในนาม “กลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม” เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงพร้อมผู้สมัครสมาชิก อบจ.เชียงใหม่ โดยมีนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) พร้อมแกนนำ นปช.ร่วมช่วยปราศรัยหาเสียงด้วย ท่ามกลางประชาชนที่เข้าร่วมรับฟังจำนวนมาก

นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ ขึ้นกล่าวนโยบายต่างๆ ที่พร้อมสานงานต่อและได้วางงานมาโดยตลอดและพร้อมทำทันที ทุกนโยบายที่ปราศรัย ซึ่งในตอนปราศรัยในช่วงสุดท้าย นายบุญเลิศ ถึงกับหลั่งน้ำตา “ลูกผู้ชาย” ที่ถูกกระทำและรู้สึกอัดอั้นที่ ตนเองรู้สึกทำผิดที่มาลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ว่า ถ้านายสั่งมาว่า “บุญเลิศ” อย่าลงน่ะ ผมก็จะไม่ลงโดยเด็ดขาดซึ่งมันทำให้ผมรู้สึกอึดอัดใจมาโดยตลอด

นายจตุพร ได้ขึ้นกล่าวปราศรัย โดยเน้นย้ำให้ประชาชนชาวเชียงใหม่ได้รับรู้ว่า เดิมทีนายบุญเลิศ ได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับพรรคเพื่อไทยมาตั้งแต่เป็นพรรคไทยรักไทยต่อเนื่องยาวนานกว่า 20 ปี และรักเคารพนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และมีความผูกพันธ์กับ “ตระกูลชินวัตร” เป็นอย่างมาก ไม่ได้เป็นคนแปรพักตร์ตามที่ถูกพรรคเพื่อไทยกล่าวหา แต่ตอนนี้นายบุญเลิศ ถูกหักหลัง ที่นำคนมาลงสมัครแข่งขันในนามพรรคเพื่อไทย

ส่วนตัวรู้จักกับนายกทักษิณ มานานกว่า 26 ปี ทำงานร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาตลอด รวมถึงพรรคเพื่อไทย ตอนนี้ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมเสมอ แต่รับไม่ได้กับความอยุติธรรมและ และไม่เห็นด้วยกับการโกงความตาย ซึ่งไร้ความเป็นธรรม จึงทำให้ผมมาช่วยนายบุญเลิศ ในการลงสมัครในครั้งนี้ และหวังให้ชาวเชียงใหม่ ตัดสินใจเลือกคนที่ทำงานให้คนเชียงใหม่ และคนที่ต่อสู้กับเผด็จการ และคนที่รักในประชาธิปไตย อย่างนายบุญเลิศ.

ทรงวุฒิ ทับทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.